Tập huấn: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh Sốt xuất huyết Dengue

  • Cập nhật: 13/11/2023
  • Tác giả: 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn đang phức tạp và lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ điều kiện thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của muỗi truyền bệnh, sự tăng tốc độ đô thị hóa, và sự giao lưu di chuyển giữa các khu vực địa phương, tăng nguy cơ lan rộng và khó kiểm soát nguồn lây nhiễm. Môi trường tại các công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, nhà trọ, và lán trại thường không được chú ý đến xử lý, tạo điều kiện cho sự xuất hiện của các ổ lăng quăng (bọ gậy) của muỗi truyền bệnh. Sự chủ động và phối hợp của cộng đồng cùng với các ban, ngành đoàn thể trong công tác phòng chống sốt xuất huyết ở một số địa phương vẫn còn chưa đạt mức cao.

Nhằm chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn sự bùng phát và lây lan trong bệnh viện, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến đã phối hợp với khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn với đề tài “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh Sốt xuất huyết Dengue”.

Toàn bộ buổi tập huấn được chụp lại trong hình ảnh, với giảng viên chính là BSCKII Phạm Sỹ Lộc - Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị, và phòng tránh bệnh sốt xuất huyết Dengue. Buổi tập huấn giúp cán bộ y tế cập nhật thông tin về hướng dẫn chẩn đoán mới, phác đồ điều trị hiệu quả, cũng như cung cấp thông tin và tư vấn cho người bệnh và cộng đồng về cách phòng tránh bệnh.