Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham quan, học tập tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

  • Cập nhật: 05/12/2023
  • Tác giả: 
Ngày 5/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, dưới sự điều hành của BS.CKII. Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện, đã tổ chức một chuyến tham quan và học tập tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Trong đoàn cùng đi có 17 cán bộ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, đoàn được tiếp đón bởi TS.BS.Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc bệnh viện, TS.BS Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc bệnh viện, và BS.CKII.Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc bệnh viện, cùng với lãnh đạo các khoa và phòng có liên quan.

Trong cuộc họp làm việc, BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã nhấn mạnh rằng Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương không ngừng phát triển mạnh mẽ, xác định rõ vai trò và vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực truyền nhiễm và nhiệt đới. Từ năm 2015, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật từ Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương theo đề án 1816, và đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực như chẩn đoán và xử trí sốt chưa rõ nguyên nhân, sốt cấp tính chưa rõ nguyên nhân, suy hô hấp cấp tiến triển, cũng như trong việc chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh viêm gan virus B, C mãn tính...

BS.CKII.Chu Thị Giang biểu đạt lòng biết ơn trước sự tiếp đón nhiệt tình từ phía Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương và bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện và phối hợp để chia sẻ kỹ thuật. Trong khuôn khổ hợp tác, họ đề cập đến nhiều lĩnh vực kỹ thuật như điều trị các bệnh về ký sinh trùng, nấm phổi và ho gà, cấy nấm, sử dụng kháng sinh đối với các bệnh nhiễm trùng, phẫu thuật cắt gan, cắt tá tụy, đo pH thực quản 24h, đo áp lực co thắt tâm vị, thăm dò huyết động không xâm lấn trên bệnh nhân hồi sức. Mục tiêu của họ là giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phát triển ngày càng mạnh mẽ về chuyên môn kỹ thuật.

TS.BS.Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cũng thể hiện sự hân hoan khi tiếp đón đoàn từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ông đồng thời ủng hộ và hoan nghênh những đề xuất hợp tác giữa hai bệnh viện. Ông nhấn mạnh rằng đây là cơ hội để cùng nhau phát triển với mục tiêu cao cả là cung cấp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân.

Trong buổi làm việc, đoàn cũng có cơ hội tham quan một số khoa Lâm sàng và Cận lâm sàng của Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, nhằm hiểu rõ hơn về hoạt động và công nghệ hiện đại trong lĩnh vực y tế.

Trong không khí hỗ trợ và hợp tác tích cực, buổi làm việc tiếp tục diễn ra sôi nổi với sự chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia và nhân viên y tế từ cả hai bệnh viện. Các thảo luận xoay quanh các thách thức và cơ hội trong việc áp dụng những kỹ thuật và phương pháp tiên tiến nhất để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

BS.CKII.Chu Thị Giang và TS.BS.Phạm Ngọc Thạch đã đồng thuận về việc thiết lập các buổi đào tạo chuyên sâu, đổi mới kỹ thuật và chia sẻ kiến thức khoa học để nâng cao năng lực và hiệu suất của cả hai bệnh viện. Ngoài ra, họ cũng thảo luận về kế hoạch tổ chức các hoạt động hợp tác nghiên cứu, nhằm đưa ra các giải pháp tiên tiến và cải thiện khả năng chẩn đoán và điều trị.

Buổi thăm quan các khoa Lâm sàng và Cận lâm sàng đã giúp đoàn từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhìn nhận rõ hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cũng như quy trình làm việc tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Đây là cơ hội để họ học hỏi và áp dụng những kinh nghiệm tích lũy được vào thực tế tại bệnh viện của mình.

Cuối cùng, cả hai bên đã thể hiện sự cam kết vững chắc đối với việc duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác, nhằm hỗ trợ cộng đồng và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân. Buổi làm việc kết thúc trong không khí tích cực, đầy động lực, đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ảnh chụp trong buổi làm việc cũng được ghi lại để ghi nhận những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai bệnh viện.