Hội thảo trực tuyến: Phẫu thuật nội soi cố định tử cung vào dải chậu lược điều trị bệnh lý sa tử cung

  • Cập nhật: 25/11/2023
  • Tác giả: 

Chiều ngày 24/11/2023, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã tham gia hội thảo trực tuyến với chủ đề "Phẫu thuật nội soi cố định tử cung vào dải chậu trong điều trị bệnh lý sa tử cung."

Trong sự kiện này, PGS.TS. Y khoa. Günter K. Noé, Đại học Witten Herdecke và Chủ tịch Hiệp hội Nội soi Phụ khoa Quốc tế, đã chia sẻ kiến thức và trực tiếp thị phạm ca phẫu thuật.

Hội thảo đã cung cấp cơ hội cho các bác sĩ để học hỏi từ những kinh nghiệm và tiến bộ trong phẫu thuật cố định sàn chậu từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh lý sa tử cung, một tình trạng tụt xuống của tử cung, bàng quang, trực tràng, thành trước, thành sau âm đạo, thường do tổn thương và suy yếu cấu trúc cân cơ và dây chằng nâng đỡ tại sàn chậu. Đây là nhóm bệnh lý phức tạp, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống và gây rối loạn trên nhiều hệ cơ quan. Đồng thời, nó có thể tác động đáng kể đến tâm lý của bệnh nhân, làm tăng chi phí và kéo dài quá trình điều trị.

Phương pháp phẫu thuật nội soi cố định tử cung vào dải chậu là một kỹ thuật an toàn, mang lại hiệu quả cao, ít gây xâm lấn và tai biến. Thời gian phẫu thuật ngắn, sẹo mổ nhỏ và thời gian hồi phục nhanh chóng, giúp bệnh nhân có thể trở lại với công việc hàng ngày một cách nhanh chóng và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đang thực hiện phẫu thuật nội soi cố định tử cung vào dải chậu để điều trị bệnh lý sa tử cung, sử dụng cả phương pháp mổ mở và nội soi. Những người bệnh quan tâm có thể đến bệnh viện để được khám bác sĩ và tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Hội thảo trực tuyến: Phẫu thuật nội soi cố định tử cung vào dải chậu lược điều trị bệnh lý sa tử cung.