Một số mặt nạ trị mụn đầu đen bằng mật ong

Mật ong là một trong những nguyên liệu có chiết xuất từ thiên nhiên không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe mà còn được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp. Mật ong có tính kháng khuẩn nên rất tốt cho da, không chỉ có tác dụng tẩy tế bào trắng giúp làm trắng da các loại mặt nạ mật ong còn có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả. 

Một số mặt nạ trị mụn đầu đen bằng mật ongMặt nạ mật ong với chuối
Nguyên liệu: 1 quả chuối chín, 1 muỗng mật ong
Cách làm: Bạn có thể bóc vở và bỏ quả chuối chín vào máy xay sinh tố hoặc vào cái bát bỏ thêm một thìa mật ong vào nghiền nát trái chuối. Trộn đều hỗn hợp, bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt chanh để có kết quả tốt hơn. Sau đó, dùng hỗn hợp này thoa lên mặt, đặc biệt là những vùng có nhiều mụn đầu đen ngự trị. Để mặt nạ trong vòng 15 – 20 phút, rồi có thể làm sạch mặt bằng nước ấm, hoặc bạn cũng có thể lấy một chiếc khăn mặt có nhúng nước ấm để lau sạch mặt. Bạn có thể sử dụng liên tục mỗi tuần 3 lần để có kết quả tốt nhất.
Mặt nạ mật ong và tỏi
Nguyên liệu: bạn chuẩn bị 6 nhánh tỏi, và 1 chén nhỏ mật ong
Cách làm: Bạn bóc tỏi rồi rửa sạch, cho tỏi vào trong chén mật ong đã chuẩn bị. Đem phơi trong bóng tối tránh ánh nắng mặt trời, để khoảng từ 2-3 tháng. Sau đó lấy hỗn hợp này sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng da, không chỉ trị mụn đầu đen hiệu quả mà còn giúp da bạn luôn sạch và trắng mịn màng.
Mật ong có tính kháng khuẩn có tác dụng rất tốt trong việc tẩy tế bào chết trên da còn tỏi có tác dụng tăng cường sự bài tiết hormon, tăng cường sức sống cho tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới. Ngoài ra, chất alixin có trong tỏi có tác dụng khử trùng bảo vệ tế bào da, trị mụn đầu đen hiệu quả và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn làm cho da trắng mịn.
Mặt nạ mật ong và chanh
Một số mặt nạ trị mụn đầu đen bằng mật ong
Nguyên liệu: 1/4 trái chanh, 1 thìa cà phê mật ong
Cách thực hiện: Bạn chỉ cần lấy 1 thìa cà phê mật ong trộn với 1/4 trái chanh. Sau đó trộn đều hỗn, rồi lấy hỗ hợp đó thoa đều lên mặt, bạn có thể kết hợp với việc masage nhẹ. Để mặt nạ trong vòng 15-20 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước ấm, hoặc bằng khăn mặt ấm.
Chanh có tính xít kết hợp với mật ong có tính kháng khuẩn sẽ rất tốt trong việc trị mụn đầu đen, bạn nên chú ý những vùng xuất hiện mụn đầu đen nhiều như trên mũi. Và bạn cũng nên sử dụng thường xuyên 3 lần/ tuần để có kết quả cao.
Những phương pháp trị mụn đầu đen trên chỉ có hiệu quả khi bạn sử dụng kiên trì và thường xuyên, bạn không chỉ trị hoàn toàn mụn đầu đen mà còn có tác dụng làm trắng da và dưỡng ẩm da rất tốt. Ngoài ra, trong quá trị sử dụng các loại mặt nạ bạn cũng nên chú ý tới việc chăm sóc da hiệu quả.