Hội thảo: Tối ưu hóa trong việc điều trị các bệnh tim mạch, đái tháo đường

• Cập nhật: 22/01/2024

Trước sự quan trọng của việc chẩn đoán, điều trị và nâng cao khả năng quản lý bệnh mạn tính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã hợp tác với công ty Servier Việt Nam để tổ chức một buổi hội thảo mang tựa đề: "Tối ưu hóa phương pháp điều trị cho các bệnh lý tim mạch và đái tháo đường: Từ lý thuyết đến thực hành".

Trong ngữ cảnh ngày càng tăng của các bệnh lý tim mạch và đái tháo đường, sự chú ý đặt ra là việc chẩn đoán, điều trị và kiểm soát hiệu quả các yếu tố nguy cơ. Buổi hội thảo này nhằm mục đích cung cấp kiến thức từ lý thuyết đến thực hành, giúp nâng cao hiểu biết và kỹ năng của các chuyên gia y tế trong việc tối ưu hóa phương pháp điều trị cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý này. Đồng thời, sự hợp tác giữa bệnh viện và công ty Servier Việt Nam nhấn mạnh vào mục tiêu chung của cả hai đối tác là cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và đời sống của cộng đồng bệnh nhân.

Hội thảo: Tối ưu hóa trong việc điều trị các bệnh tim mạch, đái tháo đường

Chấp nhận sự quan trọng của việc chẩn đoán, điều trị và nâng cao khả năng quản lý bệnh mạn tính tại cơ sở y tế cấp tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hợp tác với công ty Servier Việt Nam để tổ chức một buổi hội thảo mang đề tài: "Tối ưu hóa phương pháp điều trị cho các bệnh lý tim mạch và đái tháo đường: Từ lý thuyết đến thực hành".

Buổi hội thảo đã quy tụ sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế và lãnh đạo ngành y tế tại tỉnh Ninh Bình, bao gồm BS.CKII.Phạm Thị Phương Hạnh - Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình, cùng với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Trung tâm y tế các huyện và thành phố, cũng như nhân viên y tế từ các bệnh viện và trung tâm y tế trong và ngoài công lập, bao gồm cả y tế xã và phường trên khắp tỉnh.

Sự tham gia đa dạng và đại diện này đã tạo nên một diễn đàn hữu ích cho việc chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và kiến thức mới nhất trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý tim mạch và đái tháo đường. Mục tiêu của buổi hội thảo là hỗ trợ việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tăng cường hiệu suất của hệ thống y tế tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm độc đáo của mình về nhiều chủ đề quan trọng. TS.BS.Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai, trình bày về chủ đề "Cá thể hóa điều trị đái tháo đường trong thực hành lâm sàng theo các tiêu chí ABCDE". Ngoài ra, BS.CKII.Nguyễn Mạnh Hà, Phó trưởng khoa Nội chung - Bệnh viện Nội tiết trung ương, đã thảo luận về "Cập nhật điều trị tăng huyết áp trên người bệnh đái tháo đường", trong khi TS.BS.Nguyễn Thị Hải Yến, Phó phòng C4 - Viện tim mạch Việt Nam, đề cập đến "Xu hướng điều trị hội chứng bệnh mạch vành mạn năm 2023".

Các báo cáo này không chỉ giới thiệu những tiến triển mới nhất trong lĩnh vực y học mà còn tập trung vào những khía cạnh thực tế và thách thức mà các chuyên gia gặp phải trong quá trình điều trị bệnh nhân. Thông qua việc thảo luận và trao đổi ý kiến với các thành viên tham gia, buổi hội thảo đã mang lại một diễn đàn năng động, nơi mọi người có cơ hội đặt câu hỏi và nhận được sự hướng dẫn và giải đáp từ những người có kinh nghiệm.

Qua đó, nhân viên y tế đã được trang bị những thông tin mới nhất, cũng như nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là về các bệnh lý như tim mạch và đái tháo đường. Điều này giúp họ phát triển phác đồ điều trị tối ưu nhất, đồng thời cập nhật với những xu hướng mới trong y học.