Hội thảo chuyên đề: Vai trò của dấu ấn sinh học trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp.

• Cập nhật: 08/09/2023
  • Tác giả:
Thực hiện theo kế hoạch số 156/KH-BVĐK ngày 29 tháng 8 năm 2023 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình về tổ chức hội thảo chuyên đề, vào ngày 30 tháng 8 năm 2023, với sự chấp thuận của lãnh đạo bệnh viện, Trung tâm Chỉ đạo Tuyến bệnh viện đã hợp tác với Công ty TNHH ROCHE để tổ chức hội thảo với chủ đề: "Vai trò của dấu ấn sinh học trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp."

Dự hội thảo có sự tham gia của BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, và đông đảo các y bác sỹ đang công tác tại bệnh viện, có quan tâm đến chủ đề.

Trong buổi hội thảo, BS.CKII.Bùi Phương Thảo, Phó trưởng khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai, đã đảm nhận vai trò báo cáo viên, chia sẻ kiến thức quan trọng liên quan đến tình trạng rối loạn hormone và các vấn đề về tuyến giáp. Cô nêu rõ rằng bệnh tuyến giáp không chỉ xuất phát từ sự sản xuất quá mức hoặc thiếu hụt hormone, mà còn có thể liên quan đến các bệnh khác như bướu giáp, ung thư tuyến giáp.

Đặc biệt, Thảo cung cấp thông tin về ảnh hưởng của bệnh tuyến giáp đối với mọi người, với tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở phụ nữ so với nam giới, cùng với những yếu tố nguy cơ như tiền sử gia đình, các bệnh lý khác, và các nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề này, mục tiêu là cập nhật kiến thức về vai trò của dấu ấn sinh học trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp, đồng thời giúp các y bác sỹ nâng cao kiến thức chuyên môn để cải thiện quá trình điều trị bệnh nhân.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thu hút sự quan tâm lớn từ phía các y bác sỹ tham dự, tạo nên một không khí học thuật tích cực và hữu ích. Sau phần báo cáo, buổi thảo luận đã mở ra, tạo cơ hội cho các chuyên gia và bác sỹ chia sẻ kinh nghiệm, đặt câu hỏi và thảo luận về những thách thức và cơ hội trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh tuyến giáp.

BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đánh giá cao sự tích cực và đóng góp chất lượng của các bác sỹ tham dự. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên tục nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn để cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất cho cộng đồng.

Trong phần kết luận, Trung tâm Chỉ đạo Tuyến bệnh viện và Công ty TNHH ROCHE đã cam kết tiếp tục hỗ trợ các hoạt động đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh tuyến giáp. Các y bác sỹ được khuyến khích tiếp tục tham gia các hoạt động đào tạo tiếp theo để không chỉ nắm vững kiến thức mới mẻ mà còn áp dụng chúng hiệu quả trong thực tế.

Cuối cùng, buổi hội thảo đã kết thúc trong không khí tích cực, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp thông tin và kiến thức chuyên sâu về tình trạng sức khỏe của tuyến giáp, hỗ trợ cho quá trình chăm sóc sức khỏe người dân trong cộng đồng.