Xóa sổ tàn nhang tại nhà với 4 công thức từ thảo dược tự nhiên

Các loại thảo dược tự nhiên như lá mướp, lá sen, cà bát, bí đao,… có tác dụng trị tàn nhang rất tốt. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm trị tàn nhang tại nhà an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Chỉ cần bạn biết cách áp dụng đúng công thức sẽ nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn. Cùng tham khảo 4 công thức từ thảo dược tự nhiên trị tàn nhang tại nhà theo hướng dẫn dưới đây để áp dụng nhé.
  • Nguyên liệu: cà bát (80-100g) và chanh tươi (8-10 quả).
  • Cách dùng: cà bát trắng rửa sạch, thái nhỏ, giã nhuyễn; chanh vắt lấy nước. Bạn trộn đều 2 nguyên liệu với nhau rồi cho vào một lọ sạch để sau 2 ngày rồi đem ra sử dụng. Khi dùng, hãy lấy chiếc tăm bông thấm hỗn hợp rồi bôi lên vùng da bị tàn nhang, thoa liên tục trong nhiều ngày để có hiệu quả tốt.

2. Công thức trị tàn nhang từ mật ong, lá mướp, lá sen

Xóa sổ tàn nhang tại nhà với 4 công thức từ thảo dược tự nhiên
  • Nguyên liệu: mướp đắng, lá mướp hương, lá sen 200g và mật ong.
  • Cách dùng: các loại lá đem phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn, sau đó cho mật ong vào khuấy thật đều rồi cho vào lọ đậy kín nắp. Hàng ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy hỗn hợp này bôi lên vùng da bị tàn nhang bôi liên tục trong nhiều ngày đến khi các vết tàn nhang mờ dần.

3. Công thức trị tàn nhang từ mật ong và cao bí đao

Xóa sổ tàn nhang tại nhà với 4 công thức từ thảo dược tự nhiên
  • Nguyên liệu: Bí đao 1 quả (khoảng 400 g), rượu trắng 500 ml, nước 1.000 ml, mật ong 400g.
  • Cách làm: bí đao gọt vỏ, cắt bí thành miếng nhỏ, cho vào nồi đất, đun cùng với rượu và nước cho đến khi bí chín nhừ. Bỏ bã, lọc lấy nước cốt và đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại thành dạng cao lỏng, thêm mật ong vào khuấy đều, đun tiếp khoảng 1-2 phút là được. Bắc nồi ra, chờ đến khi cao nguội lại rồi cho vào lọ sử dụng dần.
  • Cách dùng: bạn lấy cao bí đao đã tạo được trộn với lòng trắng trứng gà theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng để bôi lên vùng da bị tàn nhang. Nên thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và rửa mặt vào sáng hôm sau với nước ấm. Cách này sẽ giúp làm mờ vết tàn nhang trông thấy.

4. Hạt mận và lòng trắng trứng gà

Xóa sổ tàn nhang tại nhà với 4 công thức từ thảo dược tự nhiên
  • Nguyên liệu: 8-10g bột hạt mận (nhân hạt mận sấy khô, tán thành bột mịn) và lòng trắng trứng.
  • Cách dùng: trộn đều bột hạt mận với lòng trắng trứng tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Sau khi rửa mặt sạch sẽ, bạn lấy hỗn hợp này bôi đều lên da bị tàn nhang vào buổi tối trước khi đi ngủ, đến sáng hôm sau thì rửa lại với nước ấm.
Với công thức này, bạn nên thực hiện thường xuyên, đều đặn sẽ cho hiệu quả nhanh nhất.