Vôi răng gây hôi miệng và cách chữa trị

Có nhiều nguyên nhân gây hôi miệng, trong đó vôi răng được xem là nguyên nhân chính gây ra phiền toái này cần được khắc phục hiệu quả. Vôi răng là những mảng bám trên răng tích tụ lâu ngày do thức ăn gây ra các bệnh răng miệng và hôi miệng. 

Vôi răng là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng

Vôi răng gây hôi miệng và cách chữa trị

Vôi răng chính là hiện tượng thức ăn bám trên răng lâu ngày tạo thành và khó có thể tự lấy ra được. Lý do là khi đó mảng bám đã cứng lại, bám chặt vào chân răng, nướu. Đây chính là điều kiện để vi khuẩn trú ngụ, phát triển và gây ra các bệnh về răng miệng và gây hôi miệng.

Cách chữa hôi miệng do vôi răng

Như đã đề cập, vôi răng là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng. Do đó, vấn đề là làm thế nào để ngăn chặn và loại bỏ vôi răng (các mảng bám trên răng, nướu) để loại bỏ vi khuẩn gây mùi và gây hại răng miệng. Để chữa hôi miệng do vôi răng, các bạn cần chú ý thực hiện theo các cách như sau:
– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để ngăn ngừa và loại bỏ mảng bám, vi khuẩn

Vôi răng gây hôi miệng và cách chữa trị

Nha sĩ khuyên bạn không nên quên đánh răng mỗi ngày, nhất là sau mỗi bữa ăn. Khi mảng bám chỉ mới hình thành, vẫn còn mềm sẽ dễ dàng được loại bỏ hơn. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách đánh răng sau khi ăn hoặc ít nhất mỗi ngày 2 lần vào các buổi sáng và tối. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hỗ trợ loại bỏ triệt để thức ăn còn sót lại trong các khe răng. Bạn cũng cần vệ sinh lưỡi sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn.
– Giữ miệng ẩm bằng cách lâu lâu uống một chút nước.
– Sử dụng một số loại thảo dược trị hôi miệng rất hiệu quả như súc miệng bằng nước trà xanh, trà hoa cúc,..
– Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý: trong thực đơn ăn uống nên thường xuyên bổ sung các loại rau quả tươi, uống nhiều nước. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế tiêu thụ các loại thức ăn, thực phẩm giàu chất béo, hạn chế thịt, pho mát, các loại gia vị như hành, tỏi, hạt tiêu, ớt,… Hạn chế rượu, cà phê, tuyệt đối không hút thuốc lá.
– Kịp thời chữa trị các căn bệnh của cơ thể dẫn đến hôi miệng như viêm xoang, viêm phổi và các bệnh về phổi, các bệnh về dạ dày,…