Ung thư có chữa khỏi được không? Ung thư nào dễ chữa nhất?

Ung thư có chữa được không? Đây là câu hỏi mà hầu hết những người bị bệnh ung thư đều quan tâm, cho dù bản thân họ đã được nghe nhắc đến nhiều lần là ung thư không thể chữa trị khỏi. 

Khả năng điều trị của bệnh ung thư

Cụ thể vấn đề chữa trị của bệnh ung thư sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể ngay sau đây, bạn cũng đừng tỏ ra thất vọng sớm, đọc những chia sẻ dưới đây có thể bạn sẽ có niềm tin hơn đối với căn bệnh mà bản thân đang gặp phải. 

Ung thư có chữa khỏi được không?

Ung thư là một nhóm bệnh đặc trưng bởi sự phát triển của tế bào bất thường. Những tế bào này có thể xâm chiếm các mô khác nhau của cơ thể, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Trong nhiều năm nay, các nhà nghiên cứu hàng đầu đã nghiên cứu tập trung vào cách ngăn chặn căn bệnh chết người này dựa trên đặc điểm của nó. Làm thế nào để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý rằng, trên toàn thế giới, gần 1 trong 6 trường hợp tử vong là do ung thư. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, Viện Ung thư Quốc gia (NCI) đã ước tính 1.688.780 trường hợp ung thư mới và 600.920 trường hợp tử vong liên quan đến ung thư trong năm 2017. Hiện nay, các loại điều trị ung thư phổ biến nhất là hóa trị , xạ trị , phẫu thuật khối u và – trong trường hợp ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú – liệu pháp hormon.

Ung thư chữa khỏi hay không rất khó nói

Các phương pháp điều trị được áp dụng chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh, ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u và giúp người bệnh có một sức khỏe tốt hơn, đảm bảo các hoạt động sống, còn không thể loại bỏ được hoàn toàn tế bào khối u. Điều này có nghĩa là ung thư có thể quay trở lại. 

Khi điều này xảy ra, nó thường nằm trong lần đầu tiên 5 năm sau khi điều trị. Một số bác sĩ sử dụng thuật ngữ chữa khỏi bệnh khi được đề cập đến bệnh ung thư không quay trở lại trong vòng 5 năm. Nhưng ung thư vẫn có thể quay trở lại sau 5 năm, vì vậy nó không bao giờ thực sự được chữa khỏi. 

Hiện tại, không có cách chữa trị ung thư thực sự. Nhưng những tiến bộ gần đây trong y học và công nghệ đang giúp đưa chúng ta đến gần hơn bao giờ hết để chữa bệnh.

Ung thư chữa được không đã có lời đáp, khả năng chữa trị của căn bệnh này rất thấp, song người bệnh ung thư hoàn toàn có thể đặt hy vọng vào một điều kì diệu có thể xảy ra, bởi không ít trường hợp vẫn có một cuộc sống rất khỏe mạnh và vui vẻ mặc dù đang mắc phải căn bệnh ung thư. 

Một số các phương pháp điều trị ung thư mới hiện nay có thể kể đến như: Liệu pháp miễn dịch, vắc xin, liệu pháp tế bào T, kháng thể đơn dòng, ức chế miễn dịch điểm kiểm tra, liệu pháp gen, liệu pháp hormon,…

Ung thư nào dễ chữa nhất?

Trong số hàng loạt các căn bệnh ung thư mà chúng ta có thể mắc phải, vẫn có những căn bệnh ung thư có khả năng chữa trị rất cao. Thường những căn bệnh ung thư này mức độ ảnh hưởng đến người bệnh không quá nghiêm trọng, người bệnh hoàn toàn có thể khắc phục được những triệu chứng của bệnh nếu như kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Một số căn bệnh ung thư có thể nói là dễ chữa nhất hiện nay bao gồm: 

Ung thư nào dễ chữa nhất?

Ung thư tuyến tiền liệt: Khả năng sống sau 5 năm được chẩn đoán là khoảng 99%. Nhiều khối u tuyến tiền liệt phát triển chậm hoặc không có gì cả. Nhiều người đàn ông với các loại khối u này có thể sống trong nhiều năm mà không gặp vấn đề gì. Họ thường chết vì thứ gì khác ngoài ung thư.

Ung thư tuyến giáp: Khả năng sống sau 5 năm được chẩn đoán là khoảng 98% (tùy thuộc vào loại mô). Tuyến giáp là một tuyến hình bướm ở cổ của bạn, tạo ra các hormone mà cơ thể bạn cần để đốt cháy calo, kiểm soát nhịp tim và hơn thế nữa. Ngay cả khi khối u lớn hoặc bắt đầu phát triển thành các mô khác gần đó, các bác sĩ thường có thể điều trị và thậm chí chữa khỏi căn bệnh này bằng phẫu thuật cắt bỏ tuyến.

Ung thư tinh hoàn: Khả năng sống sau 5 năm được chẩn đoán là khoảng 95,1%. Ở giai đoạn đầu (khi khối u chưa lan sang các bộ phận cơ thể khác), các bác sĩ có thể chữa khỏi căn bệnh ung thư này bằng phẫu thuật cắt bỏ một hoặc cả hai tinh hoàn có khối u.

Ung thư vú – Giai đoạn đầu:  Khả năng sống sau 5 năm được chẩn đoán là khoảng 99% đến 100% giai đoạn đầu từ 0 và 1. Y học hiện đại đã có những bước tiến lớn chống lại ung thư vú. Các bác sĩ ngày nay biết nhiều hơn về cách tìm và điều trị nó.

Đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về vấn đề ung thư có chữa khỏi được không, ung thư giai đoạn 2 có chữa được không và ung thư nào dễ chữa nhất mà bạn đang quan tâm.