Triệu chứng bệnh viêm gan B không thể bỏ qua

Viêm gan B hiện đang là một căn bệnh nguy hiểm rất dễ chuyển thành mãn tính và gây khó khăn cho việc điều trị dứt điểm. Đây cũng là trong số các nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm khác về gan như xơ gan, ung thư gan de dọa trực tiếp tới tính mạng con người. Chính vì vậy, người bệnh cần chú ý nhận biết và điều trị sớm căn bệnh ngay từ đầu khi mới mắc phải mới có hy vọng chữa khỏi.
Dưới đây là các dấu hiệu bệnh viêm gan B mà bạn không thể thờ ơ. Vì khi bệnh ở giai đoạn đầu thì các triệu chứng khá mờ nhạt và dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường khác nên cần chú ý quan sát và kiểm tra kịp thời.

Triệu chứng bệnh viêm gan B không thể bỏ qua

Ở hầu hết người bệnh khi bị nhiễm siêu vi rút gây bệnh viêm gan b đều cảm thấy cơ thể mệt mỏi với các mức độ khác nhau tùy thuộc vào thể trạng và mức độ tình trạng bệnh. Kèm theo đó là cảm giác chán ăn, ngại vận động, suy nghĩ mông lung,… Vì vậy, khi thấy cơ thể có những biểu hiện này thì nên chú ý cảnh giác với căn bệnh viêm gan B có thể đã tấn công bạn.

Sốt

Triệu chứng bệnh viêm gan B không thể bỏ qua

Đây cũng là biểu hiện thường gặp ở người bệnh viêm gan B do khi đó gan có dấu hiệu bị tổn thương và nhiễm độc. Thông thường những người mắc bệnh viêm gan B giai đoạn đầu thường sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Biểu hiện sốt thường xuất hiện vào buổi chiều, sốt kéo dài khi bệnh phát triển nặng thêm.

Rối loạn tiêu hóa

Triệu chứng bệnh viêm gan B không thể bỏ qua

Không khó để nhận ra các biểu hiện rối loạn tiêu hóa như ăn uống khó tiêu, bụng ì ạch, đi ngoài phân lỏng,… Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh về đường ruột, tuy nhiên chúng cũng cảnh báo bạn có thể đang bị nhiễm siêu vi rút gây bệnh viêm gan B. Nếu các triệu chứng này có kèm theo hiện tượng đi ngoài phân màu bạc, nước tiểu vàng thì nguy cơ rất cao đó là bệnh viêm gan B nên bạn cần đi kiểm tra nhanh chóng để xác định.

Vàng da

Triệu chứng bệnh viêm gan B không thể bỏ qua

Triệu chứng vàng da cũng là triệu chứng điển hình của viêm gan B. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.

Mắt thâm quầng

Khoảng 20% người bị bệnh gan thường xuất hiện “quầng đen” ở những vùng cơ thể lộ ra ngoài như khuôn mặt, vùng quanh mắt… Và như vậy, viêm gan B cũng không phải là ngoại lệ thuộc các bệnh về gan có thể có biểu hiện là mắt có quầng thâm đen do chức năng gan suy giảm.
Như đã đề cập, viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm cần thiết được chữa trị sớm mới có hy vọng chữa khỏi bệnh. Chính vì thế, khi nhận thấy cơ thể có các biểu hiện nêu trên thì bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra để được chẩn đoán, xác định và nếu đúng là mắc bệnh sẽ có phương pháp điều trị kịp thời tránh để bệnh kéo dài gây biến chứng.