Tinh trùng yếu nên ăn gì, uống thuốc gì để cải thiện?

Nam giới bị tinh trùng yếu nên ăn gì, uống gì để cải thiện tình trang và sớm được lên chức bố? Các nhà khoa học cho biết, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng sinh sản ở nam giới. Dưới đây là những gợi ý các loại thực phẩm được khuyên bổ sung giúp cải thiện chất lượng tinh trùng rất tốt. Các bạn hãy cùng tham khảo để biết và bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình nhé.

Tinh trùng yếu nên ăn gì, uống thuốc gì để cải thiện?

Các loại dâu, nhất là dâu tây là loại quả được khuyên nên thường xuyên ăn đối với những người bị vô sinh hiếm muốn có tác dụng làm tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa tổn thương ở động mạch cũng như nguy cơ mắc các bệnh về tuyết tiền liệt. Đây là yếu tố tạo tiền đề giúp nam giới nâng cao chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản.

Cà chua

Cà chua có chứa hàm lượng chất lycopene dồi dào được chứng minh có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Một khi tuyến tiền liệt khỏe mạnh và được bảo vệ sẽ sản sinh ra một lượng tinh trùng khỏe mạnh và dễ di chuyển vào tử cung và tăng lỉ lệ thụ tinh.

Cá hồi

Tinh trùng yếu nên ăn gì, uống thuốc gì để cải thiện?

Hàm lượng chất omega 3 có trong cá hồi là một loại chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể giúp làm giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể, rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao,… Bên cạnh đó, trong cá hồi còn có chứa nhiều protein giúp cho tinh trùng được khỏe mạnh hơn.

Các loại trái cây: dưa hấu, chuối, bơ

Tinh trùng yếu nên ăn gì, uống thuốc gì để cải thiện?

Các loại trái cây này được xem là rất có lợi giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng và là giải pháp tự nhiên không thể bỏ qua. Trong đó:
Dưa hấu có chứa nhiều chất lycopene giúp chống oxy hóa ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Từ đó nâng cao chất lượng tinh trùng.
Quả bơ có nhiều vitamin B6, E và axit folic giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn và dễ dàng xâm nhập vào tử cung, trứng để thụ tinh. 
Chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhiều nhất là các loại vitamin A, B1 và C giúp nâng cao chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó nó còn chứa chất làm tăng kích thích tình dục.

Giá đỗ

Tinh trùng yếu nên ăn gì, uống thuốc gì để cải thiện?

Ăn giá đỗ là một giải pháp tự nhiên hoàn hảo, an toàn rất có lợi cho nam giới cải thiện sức khỏe sinh sản và khả năng sinh lý. Trong giá đỗ có chứa rất nhiều vitamin (C, B2, B12) cao hơn gấp nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. Bên cạnh đó là hàm lượng kẽm, omega 3, protein,… Các chất này đều rất tốt cho cơ thể và đặc biệt tốt cho sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới. 
Vitamin C và kẽm có tác dụng làm tăng chất lượng tinh trùng, ngăn chặn tình trạng tinh trùng bị vón cục hoặc kết dính và tăng khả năng thụ thai. Bên cạnh đó nó còn giúp hỗ trợ điều tri các bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm,…. Do vậy nam giới nên thường xuyên ăn giá đỗ để vừa tốt cho sức khỏe và cải thiện chất lượn tinh trùng nhé.

Hàu và các món hải sản

Tinh trùng yếu nên ăn gì, uống thuốc gì để cải thiện?

Hàu chứa nhiều lượng kẽm, các loại axit amin là loại thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường sinh lực và nâng cao khả năng sinh sản ở nam giới. Nam giới bị tinh trùng yếu nên thường xuyên ăn hàu sẽ giúp cải thiện tình trạng rất tốt.