THỰC PHẨM CHỐNG NẮNG, DƯỠNG TRẮNG DA

Ánh nắng mặt trời được coi là “kẻ thù” của làn da, là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng sạm da, nám, tàn nhang. Do vậy, để làm da luôn được trắng khỏe cần có khả nắng chống nắng tốt. Một số loại thực phẩm dưới đây có tác dụng bảo vệ da từ sâu bên trong và cũng là các nguyên liệu dùng trong tắm trắng da rất hiệu quả mà bạn nên chú ý áp dụng.
1. Bí đỏ
THỰC PHẨM CHỐNG NẮNG, DƯỠNG TRẮNG  DA
Bí đỏ có tác dụng chống nắng, dưỡng trắng da
Quả bí đỏ chứa cực nhiều vitamin A có tác dụng dưỡng trắng da, chăm sóc làn da khỏe mạnh, ngừa tác hại của ánh nắng cực tốt. Ngoài ra, bí đỏ còn có chứa carotenoid 1 chất chống nắng cực tốt vì vậy hãy bổ sung bí đỏ vào thực đơn hằng ngày để chống nắng và dưỡng trắng da nhé.
2. Trà xanh
Uống trà xanh mỗi ngày để dưỡng trắng da và chống nắng
Trà xanh là 1 loai thực phẩm có nhiều công dụng trong làm đẹp da. Bên cạnh việc trị mụn ,trị nám, trà xanh còn được sử dụng để triết xuất vào thành phần của nhiều loại mỹ phẩm chống nắng. Trà xanh chứa hàm lượng catechin polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, ngừa lão hóa và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, dưỡng trắng da hoàn toàn tự nhiên. Bạn nên uống trà xanh đều đặn hằng ngày để có làn da đẹp
3. Ớt chín
Ớt chín cũng giúp dưỡng trắng và bảo vệ da
Ớt chín cũng chứa nhiều vitamin A và carotenoid có tác dụng chống nắng, bảo vệ da khỏi tác động xấu đồng thời dưỡng da trắng hồng tự nhiên nhanh chóng. Bổ sung ớt ngọt vào các món xào, nấu để có bữa ăn bổ dưỡng cho làn da nhé.
4. Cacao
Cacao cho da trắng
Loại quả hạt màu đen nhưng lại dưỡng trắng da tốt không ngờ nhé. Hạt cacao có chứa rất nhiều hợp chất có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da đặc biệt là Flavanol – thành phần chủ yếu tạo lên vị đắng của cacao. Để chống nắng và dưỡng trắng da, hãy ăn sô cô la đắng hoặc uống bột cacao nguyên chất hằng ngày.