THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM CHỮA VÔ SINH HIẾM MUỘN

Một phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn đang đạt được nhiều hiệu quả hiện nay đó chính là thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng thực hiện mơ ước thiêng liêng là được làm cha làm mẹ. Vậy phương pháp này có những đặc điểm gì? Các cặp vợ chồng đang mắc phải bệnh vô sinh hiếm muộn khó có con thì có thể tham khảo ngay sau đây nhé.

Thụ tinh trong ống nghiệm chữa vô sinh hiếm muộn 

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm là gì?

Đây được lý giải là một quá trình thụ tinh diễn ra bên ngoài cơ thể của người phụ nữ, tạo nên hợp tử khỏe mạnh từ trứng người phụ nữ và tinh trùng của người nam. Hợp tử sau khi được nuôi dưỡng sẽ được cấy và trong tử cung người phụ nữ. Tại đây hợp tử sẽ làm tổ và bám vào niêm mạc tử cung giúp người phụ nữ mang thai. Tuy nhiên cơ hội thụ thai cao hay thấp còn phụ thuộc rất lớn và chất lượng phôi thai.

Khi nào nên sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm?

Trường hợp cần sử dụng phương pháp này thường là những cặp vợ chồng sau khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai mà sau 6 tháng tới 1 năm mà không thể thụ thai thì nguy cơ cặp vợ chồng này mắc phải bệnh vô sinh hiếm muộn là rất cao. Nếu như quá trình thụ tinh tự nhiên không được thì mọi người có thể dùng phương pháp thụ tinh ống nghiệm để giúp người phụ nữ mang thai và sinh con bình thường. 

Thụ tinh ống nghiệm thích hợp với những ai?

Đối với phương pháp thụ tinh ống nghiệm thường được áp dụng hỗ trợ sinh sản cho một số trường hợp như sau: 
– Các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân do đâu
– Phụ nữ gặp phải trường hợp tắc nghẽn ống dẫn trứng, có vấn đề về rụng trứng. 
– Tinh trùng của người nam thấp hoặc yếu. 
– Những người đã sử dụng các phương pháp chữa vô sinh bằng biện pháp thông thường mà không có kết quả. 

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Đây là một phương pháp trị bệnh vô sinh hiếm muộn theo hướng hiện đại nên việc quá trình điều trị thường theo một quy trình chuẩn. Với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm chữa vô sinh hiếm thì cách tiến hành thường theo một số bước như sau: 
Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát dành cho cả nữ và nam, quá trình này gồm kiểm tra bệnh sử, kiểm tra xem đã thực hiện quá trình thụ tinh nhân tạo lần nào chưa. Và xét nghiệm lượng hormon đối với người nữ và thực hiện tinh dịch đồ đối với người nam. 

Bước 2: Tiến hành phác đồ điều trị sau khi nhận được kết quả xét nghiệm căn cứ vào tình trạng sức khỏe và nguyên nhân vô sinh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng người. 
Bước 3: Kích thích trứng trưởng thành: Việc kích thích trứng phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của nữ giới và được tiến hành nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị đã đưa ra. Trong suốt thời gian kích thích buồng trứng các bác sĩ sẽ siêu âm nang noãn và xét nghiệm máy để theo dõi trứng đồng thời điều chỉnh thuốc nếu cần. 
 Bước 4: Chọc hút trứng và tạo phôi: Thời điểm trứng đạt yêu cầu sẽ được các bác sĩ chọc hút trứng, cừng thời điểm đó người ta sẽ tiến hành lấy tinh trùng và đưa vào phòng thí nghiệm để thực hiện quá trình cấy ghép thụ tinh. 
Bước 5: Cấy phôi vào tử cung:  Sau 3-5 ngày chọc hút trứng sẽ tiến hành chuyển phôi vào buồng tử cung người vợ. Quá trình này sẽ có thời gian theo dõi cẩn thận của các bác sĩ đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất. 
Để thực hiện phương pháp này các bạn có thể tiến hành tại các bệnh viện lớn, có chuyên môn cao, tuyệt đối không nên vì tiết kiệm chi phí mà tới những nơi có cơ sở kỹ thuật kém vừa tiền mất lại tật mang nhé.