Thủ dâm nhiều có gây vô sinh hay không

Thủ dâm hay còn được nhiều người gọi là hành động hết sức bình thường của một người nhằm thoả mãn nhu cầu sinh lý của mình. Đa phần khi bước vào tuổi dậy thì, dưới tác động của hoocmôn nội tiết thì nam giới bắt đầu phát sinh nhu cầu sinh lý và ít nhiều cũng có đôi lần khám phá “cậu nhỏ” của mình và những việc làm như thế này ít nhiều có liên quan đến hành động mà chúng ta gọi là tự sướng. Không chỉ diễn ra ở nam giới mà nữ giới cũng rất nhiều người thường xuyên thủ dâm. Nếu bạn thực hiện việc thủ dâm một cách điều độ thì sẽ không gây hại cho sức khoẻ nhưng nếu hành động này diễn ra với tần suất thường xuyên và không đúng cách thì không chỉ khiến cơ thể bị suy nhược nó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của cả nam và nữ.

Để hiểu rõ hơn tại sao thủ dâm nhiều lại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản thì chúng ta sẽ xem xét những tác hại của việc thủ dâm ở nữ giới và nam giới.
 Đối với thủ dâm nữ: 
– Việc thủ dâm cũng là một hành động gây nghiện. Có thể ban đầu thỉnh thoảng bạn mới tự sướng một lần nhưng càng về sau tần suất này càng dày đặc hơn.
– Vùng kín của chị em phụ nữ rất mỏng manh,khi bạn tự sướng với mức độ thường xuyên như vậy rất dễ khiến vùng kín bị tổn thương. Đặc biệt việc sử dụng những vật sắc nhọn hay dùng tay có móng dài để tự sướng có thể khiến âm đạo bị trầy xước, chảy máu . Chưa kể các vật dùng để thủ dâm chưa được khử trùng nên  rất dễ  gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục thường xuyên, lâu ngày lan lên gây tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh.
– Không dừng lại ở đó, cách thủ dâm của các chị em phụ nữ ngày càng táo bạo hơn, khi muốn tạo cảm giác mới mẻ họ còn sử dụng cả chuối, dưa leo hay trứng, bóng đèn để đưa vào âm đạo. Không may những vật này bị vỡ hoặc bị gãy và lọt vào cổ tử cung nhưng vì e ngại nhiều người không đến bệnh viện xử lý kịp thời dẫn đến nhiễm trùng cổ tử cung nặng và lan dần lên cả tử cung, ống dẫn trứng nên không còn khả năng sinh con nữa.
– Bên cạnh việc gây nguy cơ vô sinh cao thì thủ dâm quá nhiều cũng khiến bạn bị suy nhược cơ thể, đau mỏi cơ bắp, dễ bị choáng váng, mất tập trung trong công việc vì lúc nào cũng nghĩ đến sex.
– Khi nữ giới có khả năng tự thoả mãn nhu cầu của mình thì việc lãnh cảm, lạnh nhạt trong chuyện chăn gối với chồng là điều không thể tránh khỏi.

Đối với thủ dâm nam:


– Nam giới có thể điều chỉnh cường độ tự sướng để cho xuất tinh sớm hoặc muộn theo ý muốn của mình. Thói quen này diễn ra liên tục và dài ngày tất yếu sẽ gây ra bệnh xuất tinh sớm , xuất tinh muộn  dẫn đến mắc bệnh liệt dương hoặc yếu sinh lý ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh sản sau này.
– Cũng như nữ giới, nam giới cũng có thể nghiện thủ dâm và thực hiện việc này liên tục trong ngày gây  mỏi mệt, sao nhãng công việc, suy nhược thần kinh , đau ở bộ phận sinh dục gây đái rắt, di tinh, suốt ngày nghĩ đến tình dục và có biểu hiện rối loạn thần kinh.
Trên đây là những tác hại của việc thủ dâm quá nhiều ở nam và nữ. Chúng ta thấy rằng nếu hành động tự thoả mãn này bị lạm dụng quá nhiều thì không chỉ gây suy kiệt sức khoẻ nó còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của bạn, khi là một trong những nguyên nhân của bệnh vô sinh nam nữ thường gặp. Vì vậy hãy thực hiện việc này một cách vừa phải và sử dụng những biện pháp an toàn để đảm bảo cho sức khoẻ nhé.