TÂM SỰ CỦA MỘT BẠN GÁI TỪ “BÁNH MẬT” ĐẾN “TRẮNG HỒNG RẠNG RỠ”

Da tôi mịn, ko bị nhiều bệnh phổ biến như viêm lỗ chân lông hay mụn mẩn nhưng…hơi bánh mật. So với hồi còn ở nhà với thời gian đầu lên Hà Nội học đại học, tôi thấy lúc lên Hà Nội còn trắng ra được một ít, còn hơi mập lên nữa vì sinh viên năm đầu cứ tư tưởng ăn –  ngủ – nghỉ. Nhưng thời gian sau đó, từ kỳ 2 của năm thứ 2 tôi bắt đầu đi làm thêm. Công việc cũng chỉ là bán hàng ngồi trong điều hòa mát lạnh nhưng vấn đề là ở quãng đường đi làm. Đông đến thì ko nói nhưng mùa hè tới là phát sợ. Nắng nóng rồi đường xá Hà Nội đông đúc, cộng thêm khói bụi kèm cái mùi xăng xe cứ ám mãi vào quần áo cả buổi. Tính tôi lại hay cậy da mình khỏe nên ít khi dùng áo chống nắng, hôm nào nhớ thì mặc, còn không nhớ lỡ đi ra đường rồi mà quên thì cũng chép miệng cho qua “một buổi có xi nhê gì”. Dần dần cứ như vậy, năm 2, năm 3 rồi năm 4. Bắt đầu từ lúc đi thực tập, tôi học quản trị kinh doanh nên công việc hướng tới và phù hợp ngay từ lúc mới ra trường thường là Nhân viên kinh doanh. Tôi lăn lộn khắp nơi đi gặp khách hàng, toàn lúc vội vội vàng vàng cộng thêm cái tính bất cẩn như mọi khi, tôi quên tiệt áo váy chống nắng chứ đừng nói là kem chống nắng (sau này mới biết dùng kem chống nắng là để chống UV, tránh lên nám tàn nhang….chứ còn vẫn đen bình thường). Rồi dần dần hội buôn đồng nghiệp hay ngồi tán phét mới bảo dạo này đen quá, lúc bấy giờ tôi mới nhìn lại, đúng là hoảng thật.

Đến lúc đó rồi tôi vẫn còn bảo đen do cháy nắng thì một thời gian là hết, cũng mua bột đậu đỏ, cám gạo, order bạn bè nhờ mang set tắm trắng này kia của Hàn của Nhật về để tắm. Buổi tối tắm xong thì cũng thấy da sáng lên ngay lần đầu nhưng sáng hôm sau ngủ dậy thì thấy nó vẫn vậy. Rồi tôi lại chuyển qua ăn uống theo các hướng dẫn trên mạng, ăn các thực phẩm giúp da sáng khỏe, ko bắt nắng như dưa hấu, nước chanh, thực hiện tất cả các cách làm trắng da tại nhà mà tôi biết… Các bạn thắc mắc vì sao tôi ko đi thẩm mỹ viện chứ? Vì tôi rất coi trọng các thực phẩm thiên nhiên cũng như là lối sống và làm đẹp một cách tự nhiên nhất. Thông tin trên mạng rất nhiều về tắm trắng và rất rất nhiều phương pháp thẩm mỹ khác nhưng tôi rất sợ. Tôi luôn có suy nghĩ là những ngôi sao hàng đầu đã từng rất xinh đẹp nhưng đã có chút can thiệp kể cả về da, về chỉnh sửa,…sau này đều rất nhanh già và xấu. Chắc tới lúc đó thấy còn sợ hơn là bây giờ có đen một tý.
Tôi cứ áp dụng như vậy hàng ngày thôi cho đến một lần đi gặp khách hàng. Công ty tôi làm phân phối ống nhựa, hay gặp các anh tầm sinh năm 79,80 mà toàn ngồi nhà mở Công ty rồi nhận đấu thầu các dự án lớn nhỏ. Vợ của các anh ấy chỉ ở nhà chăm con hoặc đi làm cho có nên rảnh thời gian lắm. Công việc gặp cũng tại nhà luôn nên cũng thân với các chị. Hôm ấy có chị Lan (chúng tôi hay gọi Lan Tây) giới thiệu tôi qua TT Da liễu Đông y, bảo qua đấy xem hình như có tắm trắng. Vì chị ấy trước đã từng điều trị nám và cũng hay đến đó làm tinh chất chăm sóc da nên tôi nghĩ có thể tin tưởng được, mà khi nghe chị ấy chia sẻ thấy hào hứng lắm, cảm giác như có ánh long lanh trong mắt. Sau đó vài ngày tôi bố trí cái ngày chủ nhật rảnh rỗi nhất trong tuần của tôi để đi khám xem sao. Vào không gian cũng ưng, thơm thơm mùi thuốc rồi nghe tư vấn, chủ yếu là do chị kia giới thiệu nên tôi mới tin tưởng, mua trọn gói liệu trình 10 buổi. Lúc mua xong cũng tần ngần, sợ ko trắng lên được nhiều thì cũng phí lắm vì thực ra lương kinh doanh tháng nào gặp dự án lớn thì để ra nhiều còn bình thường thì gọi là có chút đề phòng ốm đau thôi. Ngày hôm đó tôi làm lần đầu tiên ngay sau khám.
Đúng là massage khiến con người thấy dễ chịu, người đi giãn ra, thoải mái vô cùng, tôi thiếp đi luôn đến lúc cần dậy xông hơi và tắm mới tỉnh. Sau lần đó rồi lần hai cũng chưa thấy gì nhiều đâu, nhưng da mịn hơn nhiều lắm, mềm hơn nữa. Sang đến lần thứ ba, tôi mới bắt đầu thấy có thay đổi, nhất là phần đầu gối và mu bàn tay tôi nhận thấy rõ luôn vì hai chỗ ấy của tôi đen nhất. Trong hơn 2 tháng, tôi coi mỗi chủ nhật là một ngày thư giãn, nuông chiều bản thân như vậy. Hôm thì tới gật gù ngủ thiếp đi, hôm nào gặp mấy chị tới làm cùng thì buôn chuyện rôm rả, coi như cũng có thêm nhiều bạn mới, nói nhiều chuyện khác chứ không phải những câu chuyện công việc hàng ngày khiến tôi mệt mỏi. Cùng với đó, da tôi cũng được cải thiện đáng kể, trắng, sáng và trông có sức sống hơn rất nhiều. Thêm một điểm khiến tôi bất ngờ là sau từng ấy lần trị liệu, tôi có cảm giác cơ thể “ chắc” lại, đùi thon hơn một chút, bụng gọn hơn một chút, thêm tự tin để mặc váy bó hay quần sooc.  Đến thời điểm này, tôi ko có bất cứ nghi ngờ nào về thành phần của loại thuốc tôi được sử dụng vì lúc làm mùi thuốc nam rất thơm, hơn nữa sau khi kết thúc liệu trình, da tôi ko trắng bóc như được lột tẩy nhưng hồng hào, khá mịn. Và cho đến bây giờ khi tôi đang viết những dòng chia sẻ này, da ko có biểu hiện gì khác lạ.
Tôi rất cám ơn lời giới thiệu của chị Lan, nhờ đó tôi có được làn da ưng ý và hơn hết là tìm được một địa chỉ chăm sóc da uy tín để có thể tin tưởng giao phó. Cám ơn TT Da liễu Đông y rất nhiều. Hy vọng rằng Trung tâm sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn với nhiều khách hàng trung thành như tôi vậy.