TÁC HẠI KHÔNG NGỜ TỪ RAU MÁ CÓ THỂ GÂY VÔ SINH, SẨY THAI

Các nhà khoa học  đã cho biết rằng nếu như ăn, uống nước rau má quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn, đặc biệt là có thể gây vô sinh và sảy thai.
Trong cuộc sống chúng ta thì rau má được xem là một loại thực phẩm có nhiều tính năng tốt và việc chữa bệnh cũng vậy, rau má có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể như hạ huyết áp và chống lão hóa, giải độc, lợi tiểu…Rất nhiều công dụng tốt từ rau má mà chúng ta không thể phủ nhận được. Song bạn cũng nên lưu ý một số tác dụng không tốt mà rau má mang lại, có thể nói chính xác hơn là ảnh hưởng tới khả năng mang thai và sinh con ở nữ giới. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết cách cân bằng việc sử dụng rau má cho kết quả tốt nhất các bạn nhé.

Tác hại không ngờ từ rau má có thể gây vô sinh, sẩy thai 

Sử dụng nhiều rau má có thể gây vô sinh, sảy thai

Tuy chỉ mới thu được kết quả lâm sàng song người ta thấy rau má nếu như sử dụng quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản, đặc biệt có thể làm thay đổi hệ nội tiết và chu kì sinh sản bị thay đổi dẫn tới hiện tượng vô sinh hiếm muộn. Các bác sĩ cũng cho biết thêm rau má có nhiều tác dụng tốt trong cuộc sống nhưng không phải vì thế mà sử dụng rau má nhiều trong ngày bởi dù tốt thể nào thì cũng đều có hai mặt của nó, rau má cũng không có ngoại lệ.  Được biết, dùng quá nhiều rau má và kéo dài có thể gây biến chứng cho một số tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận.
– Giảm khả năng thụ thai: Nếu như nữ giới sử dụng nhiều nước uống hay ăn nhiều rau má nhiều và lâu ngày thì sẽ giảm khả năng đậu thai xuống. Và lâu dần cũng hình thành nên nguy cơ vô sinh nữ cao hơn! 
– Gây sảy thai cao: Ngoài việc khó thụ thai ra thì ăn rau mà nhiều cũng có thể dẫn đến sẩy thai nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai. Do vậy, trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng nên tránh dùng loại rau này.
Sử dụng rau má đúng cách có lợi cho sức khỏe: Một ngày mỗi người bình thường có thể dùng một cốc rau má, tương đương với khoảng 40 gram rau má trở lại, nhưng cũng không nên uống quá một tháng. Nếu muốn dùng đợt sau thì phải nghỉ tối thiểu là nửa tháng rồi mới dùng tiếp.
Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!