Tác dụng bổ ích chăm sóc da của dầu oliu

Các bạn có biết trong tự nhiên có những loại nguyên liệu có giá trị rất lớn trong quá trình chăm sóc da, dưỡng da rất tốt. Trong các cách chăm sóc da của các chị em thương luôn có xuất hiện của dầu oliu, một loại dầu tới từ thực vật có nhiều tác dụng tốt cho cuộc sống của con người. Không chỉ để dùng trong nấu ăn, dầu oliu còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và giúp làm đẹp. 

Một số tác dụng cơ bản của dầu oliu như giúp thúc đẩy tiêu hóa, kích thích trao đổi chất, chăm sóc da, ….Dầu oliu có cấu trúc hóa học gần giống với cấu trúc dầu tự nhiên trên da hơn bất kỳ loại dầu nào khác nên có tác dụng vô cùng tích cực dùng để chăm sóc da. Trong thực tế, dầu oliu chứa chất béo không bão hòa, các chất béo này giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch rất tốt. Khi dùng dầu oliu trong ăn uống, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu và giúp giảm huyết áp của bạn. Tác dụng của dầu oliu trong làm đẹp cũng đã được khẳng định từ những kết quả từ xưa tới nay. Dưới đây là một số công dụng chăm sóc da từ dầu oliu đã được kiểm định mà bạn có thể tham khảo để chăm sóc da của mình tốt hơn nhé!

Chống nắng, giảm tỷ lệ ung thư da

Dầu oliu có thể giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư da, đặc biệt dầu oliu còn có thể ngăn cản sự hình thành các khối u ác tính. Trong dầu oliu chứa các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể được bảo vệ, chống lại các gốc tự do, các phân tử bị hỏng do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hay trong những mối nguy hiểm khác. Các gốc tự do gây tổn hại tế bào khỏe mạnh, có thể dẫn đến sự hình thành khối u ung thư. Chúng cũng có thể dẫn đến sự thiếu hụt của collagen và elastin, hai chất cần thiết trong da giúp cho da khỏe mạnh và trẻ trung. Dầu oliu là một lựa chọn tốt trong cuộc chiến bảo vệ da, chống ung thư và các tác động của lão hóa sớm.

Dưỡng da khô nứt nẻ hiệu quả

Môi bạn có lớp da mỏng, dễ bị khô và hay nứt nẻ khi thời tiết về lạnh, tiếp xúc với khí hậu khô, ánh nắng mặt trời, gió hay các tác nhận khác mà bạn không nhận ra được. Vào mùa đông, da của bạn dễ bị khô, nứt nẻ da tay….bạn có thể dùng dầu oliu để bảo vệ da tay của mình được tốt hơn. Dầu oliu chưa tinh chế có đầy đủ các chất chống oxy hóa, ức chế viêm nhiễm, có nghĩa là nó sẽ giúp làm giảm tình trạng da như eczema.

Kháng viêm trên da của dầu oliu

Một tác dụng của dầu oliu rất tốt, đó là tác dụng khám viêm rất hiệu quả trên da. Một số loại bệnh viêm da bao gồm vẩy nến và các hình thức của viêm da dị ứng , viêm da tiếp xúc  và viêm da tiết bã . Dầu oliu có chứa một hợp chất gọi là oleocanthal, chất này có tác dụng ngăn chặn sự hoạt động của hai enzyme cụ thể  ở trung tâm tình trạng viêm trong cơ thể. Khoảng 50 gram dầu oliu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm có thể xảy.
Hãy áp dụng một giải pháp nhanh chóng, dùng dầu oliu để bảo vệ môi của bạn, điều này sẽ giúp môi bạn chóng lành những tổn thường, nhẹ nhàng và giúp có được một đôi môi mềm mại hơn. Dầu ô liu cũng có thể được sử dụng như một kem trị rạn da nhẹ nhàng, bằng cách trộn dầu oliu với một chút đường và bội lên vết rạn.

Tác dụng kháng khuẩn của dầu oliu

Dầu oliu chưa qua tinh chế có thể giúp trị nhiễm trùng ở da. Trong thực tế, một hỗn hợp dầu oliu, mật ong và sáp ong sẽ giúp điều trị thành công các bệnh trên da như eczema, bệnh vẩy nến và viêm da tã . Hỗn hợp này cũng có tác dụng với các vi khuẩn Staphylococcus aureus và có thể chống lại Candida albicans . Một mình dầu oliu cũng có tác dụng kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn như tụ cầu khuẩn E. coli, Listeria… và các mầm bệnh khác từ thực phẩm.
Những công dụng này có thể giải quyết được đa số vấn đề về da. Bạn khôgn