Sầu riêng giúp “nâng cao” hạnh phúc lứa đôi

Sầu riêng là một loại trái cây quen thuộc, nhất là tại các tỉnh miền nam. Không chỉ có tác dụng làm thức ăn với giá trị dinh dưỡng cao, các bộ phận khác của cây còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số công dụng của trái sầu riêng giúp trị một số bệnh và nhất là nâng cao hạnh phúc lứa đôi mà có thể bạn chưa biết.

Sầu riêng giúp "nâng cao" hạnh phúc lứa đôi

Trái sầu riêng là một loại quả nhiều dinh dưỡng, thơm, ngon, mát, bổ, được dùng làm nước giải khát, mứt kẹo, bánh, nấu chè, xôi. Hạt sầu riêng được dùng như hạt mít, hạt điều. Ăn có tác dụng bổ tỳ, bổ thận. Đặc bi᷇t, sầu riêng còn là loại quả rất tốt cho cả hai giới. 
Dưới đây là một số công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
Tráng dương
Món ăn từ trái sầu riêng có tác dụng tráng dương, cải thiện “bản lĩnh” quý ông.
Cách chế biến: Bầu dục lợn 1 bộ, sầu riêng (sắp chín) 200g, gia vị vừa đủ. Bầu dục thái nhỏ, ướp gia vị. Sầu riêng chọn quả sắp chín để thái miếng nhỏ xào với bầu dục. Ăn nóng. Ngày 1 lần. Cần ăn liền 5 ngày. Công dụng: chữa chứng lãnh cảm, suy yếu tình dục.
Chữa di tinh, liệt dương: Sầu riêng nổi tiếng có tác dụng cải thiện các vấn đề “tế nhị” của quý ông, nhất là trong trường hợp này. 
Các bạn chỉ cần ăn món được chế biến từ sầu riêng kết hợp với đường (mật ong)  đánh nhừ như kem, thêm nước sôi để nguội hoà đều để uống. Ngày uống 2 lần, trong 10 ngày.
Thuốc bổ dưỡng kích dương: sầu riêng (múi quả) 200g, ba kích 100g, hạt mướp đắng 50g. Tất cả nguyên liệu sấy khô tán bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh với rượu ngon trước khi ăn.

Thuốc bổ thận cứng gân cốt, kích thích tiêu hoá: vỏ quả sầu riêng 15g, đậu đen sao 10g, tang ký sinh 12g, hà thủ ô chế 15g, đỗ trọng 15g, cốt toái bổ 15g, vỏ quýt 8g. Sắc uống.
Rượu bổ thần tiên: sầu riêng (thịt quả) 300g, long nhãn (cùi nhãn) 100g, mật ong 50g, rượu trắng 1.500ml. Sầu riêng, long nhãn xay nhỏ cùng mật ong cho vào rượu, để nơi thoáng mát, thường ngày cần lắc đều, sau 7 ngày dǹng được, mỗi lần uống từ 20-30ml, ngày 2-3 lần.
Trị kinh nguyệt kéo dài: vỏ sầu riêng sao 12g, rau má 12g, cỏ mực tươi 12g, ngải cứu 8g, trắc bá diệp sao 8g, cam thảo nướng 4g, củ sả 4g, gương sen 3 cái. Sắc 3 lấy 1 rồi hoà với Ċ4g lọ chảo gang để uống.
Tiêu chảy: vỏ quả sầu riêng 20g, vỏ quả măng cụt 20g. Sắc với 3 bát nước lấy 1 bát chia 2 lần uống. Bệnh nhẹ chỉ dùng 1 trong 2 vị.

Sốt rét, đau gan vàng da: rễ lá cây sầu giêng 12g, cam thảo dây 12g, chi tử (quả dành dành) 12g sắc với 3 bát nước lấy 1 bát. Uống làm 2 lần. Dùng 5 ngày.
Cảm sốt, viêm gan vàng da: lá và rễ cây sầu riêng 30-40g với lá rễ cây đa 20-30g sắc uống. Có thể chỉ dùng láĠrễ sầu riêng sắc uống trong ngày. Lá dùng nấu nước cho bệnh nhân viêm gan vàng da, tắm rửa.
Trên đây là một số công dụng chữa bệnh hiệu quả của trái sầu riêng. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng mỗi khi gặp các tình huống như đã nêu ở trên. Bên cạnh các phương pháp chữa trị khác, bạn có thể chọn các món ăn từ sầu riêng là cách đơn giản để trị bệnh và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.