QUAN HỆ TÌNH DỤC SỚM CÓ DẪN TỚI VÔ SINH KHÔNG?

Một thực trạng thường thấy hiện nay đó là tình trạng quan hệ ở người trẻ tuổi đang có xu hướng ngày càng trở nên trẻ hóa hơn. Chính những tư tưởng chưa trưởng thành trong suy nghĩ dễ khiến con người ta lệch lạc trong tình dục nên việc tình dục an toàn đang ngày càng giảm đi. Số người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục đang gia tăng tỷ lệ với số tuổi người trẻ quan hệ sớm. Vậy điều này có dẫn tới nguy cơ bệnh vô sinh hiếm muộn hay không? Cùng tìm hiểu rõ vấn đề này ngay sau đây các bạn nhé!

Quan hệ tình dục sớm có dẫn tới vô sinh không? 

Vô sinh vì quan hệ tình dục sớm có đúng không?

Trước câu hỏi liệu có phải quan hệ tình dục quá sớm có dẫn tới vô sinh không? nhiêu nghiên cứu thống kê và đưa ra một số câu trả lời như sau: quan hệ tình dục sớm hoàn toàn có nguy cơ dẫn tới nguy cơ vô sinh cao vì những lý do như:
– Ở nữ giới: Đối với nữ giới khi quan hệ sớm chưa tới tuổi vị thành niên đã quan hệ khi đó kiến thức về tình dục an toàn chưa có khái niệm cụ thể, nên việc sử dụng các biện pháp phòng tránh thai chưa hiệu quả. Và tình trạng phá thai ở nhóm tuổi trẻ đang ngày có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây. Việc phá thai nhiều ở nữ giới đang làm cho tỷ lệ người vô sinh ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Nên không thể loại bỏ việc quan hệ tình dục sớm có khả năng mắc vô sinh cao là đúng. Tuy không thể khẳng định rõ ràng nhưng cũng không thể phủ nhận vấn đề này trong giới trẻ.
– Đối với nam giới: Đối với nam giới khi quan hệ tình dục sớm dễ không điều chỉnh được hành vi của mình và tình trạng xuất tinh sớm đối với những người trẻ là tình trạng thường thấy. Đây chính là bệnh yếu sinh lý mà nhiều người thường gặp phải có thể ảnh hưởng tới tình trạng vô sinh.
Chưa kể tới việc quan hệ sớm có thể mắc phải các căn bệnh về đường tình dục làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Để tránh tình trạng dẫn tới vô sinh hiếm muộn các bạn tham khảo kỹ các phương pháp tình dục an toàn hiện nay, để nắm rõ kiến thức về việc điều trị bệnh nhé.