NHỮNG AI KHÔNG NÊN TẮM TRẮNG

Cuộc sống hiện đại gắn liền với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, việc chị em phụ nữ tìm đến cách biện pháp làm đẹp da ngày càng phổ biến. Trong đó, phương pháp tắm trắng để cải thiện làn da đang trở thành xu hướng làm đẹp da nhờ ưu điểm là đạt hiệu quả nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp này. Các chị em nếu ở trong những trường hợp dưới đây thì không nên tắm trắng da nếu không muốn da mình trở nên xấu đi.

NHỮNG AI KHÔNG NÊN TẮM TRẮNG

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp làm trắng da như dùng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, các biện pháp từ thiên nhiên và tắm trắng. Trong số đó, phương pháp tắm trắng được coi là cách hiệu quả nhanh nhất giúp chị em ngay lập tức có được làn da trắng mịn như mơ ước. Tuy nhiên, việc một số trường hợp không nên áp dụng phương pháp này mà vẫn sử dụng (do không biết hoặc không quan tâm) đã dẫn đến “tiền mất tật mang”.
Các trường hợp không nên tắm trắng
Phụ nữ đang mang thai 
Phụ nữ mang thai thường phải đối mặt với nhiều thay đổi theo chiều dướng xấu đi do ảnh hưởng của hormone, nhất là da thường bị thâm nám, đen, sạm da. Chính vì thế, bên cạnh việc chăm sóc cho sức khỏe thai kỳ, chị em cũng rất quan tâm tới việc làm đẹp da. Tuy nhiên, các bạn không nên nghĩ tới việc tắm trắng nhé. Nguyên nhân là do biện pháp này có thể làm ảnh hưởng đến con yêu của bạn. Hơn nữa nếu là các mảng da bị sỉn màu lan rộng hay sâu thì việc can thiệp tắm trắng cũng khó đạt kết quả cao. Mặc dù hiện nay, các nguyên liệu dùng để tắm trắng hầu hết có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng khi thực hiện cũng không thể tránh khỏi việc sử dụng máy móc. Vì thế sẽ làm ảnh hưởng tới bạn và thai nhi khi sức đề kháng và chịu đựng của bạn lúc này yếu hơn người bình thường.
Người đang chữa các bệnh ngoài da 
Những người bị bệnh ngoài da (nấm, hắc lào, lang beng, vẩy nến… ) đang trong quá trình chữa trị không thể tránh khỏi da bị tổn thương mà chưa chữa trị hết. Bên cạnh đó, việc sư dụng các loại thuốc điều trị bệnh sẽ gây ảnh hưởng khi tắm trắng. Do đó, những người thuộc đối tượng này cũng không nên tắm trắng vì vừa làm ảnh hưởng tới thuốc bạn đang điều trị hoặc việc sử dụng nhiều loại sản phẩm cùng một lúc cũng dễ dẫn tới các tác dụng phụ không mong muốn. Da bạn có thể không trắng lên mà còn có nguy cơ bị tổn thương nhiều hơn.
Người có làn da nhạy cảm, mỏng và yếu 
Những người có làn da mỏng, nhạy cảm sẽ rất dễ bị ảnh hưởng và bị dị ứng cho dù các nguyên liệu và phương pháp tắm trắng có an toàn tới đâu. Các nguy cơ về da như nổi mẩm đỏ, ngứa, rát sau khi thực hiện tắm trắng là rất cao. Chính vì thế, thay vì tắm trắng, các bạn có thể lựa chọn các phương pháp khác an toàn hơn như các cách tắm trắng da bằng thiên nhiên. Nếu bạn vẫn muốn tắm trắng thì trước đó nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia về gia liễu và làm đẹp da. Đồng thời, bạn nên trực tiếp thử kem lên bề mặt da để xem phản ứng của cơ thể, nếu thấy tình trạng mẩn đỏ, ngứa và rát thì nên lựa chọn phương pháp khác.
Việc sở hữu một làn da trắng mịn không chỉ giúp cho bạn tự tim và đẹp hơn trong mắt người khác mà nó còn tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc vào các trường hợp lưu ý nên trên thì không nên tắm trắng nhé. Vì nếu xảy ra các tác dụng không mong muốn thì không những da bạn không được cải thiện mà còn trở nên xấu đi. Khi đó, bạn sẽ mất tự tin, thậm chí không muốn ra ngoài, gặp ai. Chính vì thế, hãy cân nhắc cẩn thận nhé.