NGUYÊN TẮC BẢO VỆ DA SAU KHI TẮM TRẮNG

Cách chăm sóc da sau khi tắm trắng da, nguyên tắc bảo vệ làn da sau khi tắm trắng là điều đặc biệt quan trọng mà chị em cần ghi nhớ để làm tăng và duy trì hiệu quả phương pháp tắm trắng da được áp dụng trước đó. Qua tìm hiểu và tham khảo ý kiến chuyên gia, tamtranghieuqua.vn gửi đến các bạn một số nguyên tắc cần ghi nhớ và thực hiện để bảo vệ da sau tắm trắng tốt nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

NGUYÊN TẮC BẢO VỆ DA SAU KHI TẮM TRẮNG

Sau bất cứ phương pháp tắm trắng nào được áp dụng, bạn cũng cần thiết nên bảo vệ tốt cho làn da tránh các tác nhân từ bên ngoài môi trường, nhất là ánh nắng mặt trời và bụi bẩn. Bởi sau khi áp dụng các phương pháp tắm trắng ít nhiều có sự tác động khiến cho da trở nên mỏng và nhạy cảm hơn nên dễ chịu tác động từ bên ngoài môi trường. 
Theo đó, bạn cần ghi nhớ đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng khi đi ra đường. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ khoảng 10 giờ sáng tới 15 giờ chiều vì lúc này tia cực tím hoạt động mạnh nhất gây ảnh hưởng trực tiếp lên da.

Sử dụng kem chống nắng

NGUYÊN TẮC BẢO VỆ DA SAU KHI TẮM TRẮNG

Để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, ngoài việc sử dụng các đồ dùng nêu trên, quan trọng hơn là bạn nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng mỗi khi tiếp xúc dưới thời tiết nắng nóng. Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài khoảng 30 phút nhé, sau đó cứ khoảng 2 – 3 giờ tiếp xúc dưới trời nắng thì thoa kem lại 1 lần.
Một điểm nữa là bạn nên chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên nhé

Dưỡng da

NGUYÊN TẮC BẢO VỆ DA SAU KHI TẮM TRẮNG

Đây cũng là bước rất quan trọng và không thể bỏ qua sau khi thực hiện tắm trắng da. Bạn cần dưỡng da cả bên trong lẫn bên ngoài. Đó là bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học, ưu tiên ăn nhiều rau xanh, uống nước ép hoa quả để cung cấp lượng vitamin cho da tươi trẻ và dưỡng da chắc khỏe từ bên trong. Bên ngoài, bạn hãy bôi kem dưỡng da vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cần tham khảo lựa chọn loại kem dưỡng phù hợp với làn da của mình để vừa mang lại hiệu quả lại vừa an toàn.

Không sử dụng sản phẩm có chứa chất tẩy mạnh

Sau khi tắm trắng toàn thân, làn da được tái sinh mới, mềm và yếu hơn nên khi sử dụng sữa tắm, bạn không nên chọn loại sữa có chứa các chất tẩy mạnh sẽ dễ gây bào mòn và kích ứng da. 
Do vậy, giải pháp trong trường hợp này là sử dụng các nguyên liệu, sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc tự nhiên để đảm bảo an toàn.
Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn để thực hiện nhằm bảo vệ và tăng hiệu quả dưỡng trắng da sau khi tắm trắng. Các bạn hãy tuân thủ thực hiện để có được làn da hoàn hảo lâu dài theo ý muốn nhé.