Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

Để có cách điều trị viêm mũi dị ứng một cách nhanh nhất không tái phát thì trước tiên bạn nên biết rõ nguyên nhân chính gây bệnh tới đâu khi đó bạn sẽ biết cách cảnh giác những yếu tố đó tác động tới cơ thể làm việc điều trị viêm mũi dị ứng trở nên dễ dàng hơn. Hiện tỷ lệ bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng có xu hướng tăng cao ở các nước đang phát triển, công nghiệp hóa…vậy cụ thể thủ phạm gây nên bệnh viêm mũi dị ứng xuất phát từ đâu. Hãy theo dõi để biết cách phòng tránh ngay sau đây nhé.
Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng 

Các nguyên nhân chính gây viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là bệnh do các yếu tố bên ngoài tác động gây nên như: 
– Yếu tố môi trường khí hậu: Khi thay đổi thời tiết, vi khí hậu đột ngột, khi chuyển mùa, mưa bão, gió mùa đông bắc.
-Môi trường ô nhiễm: Bụi nhà, lông vũ, phấn hoa, nấm mốc, côn trùng, khói thuốc lá, thuốc lào, các loại hóa chất, các loại mỹ phẩm, các loại sơn, vôi, ve…
– Các yếu tố nhiễm trùng: Đó là các độc tố của vi khuẩn, nấm do các nhiễm trùng mạn tính (lò viêm) ở xoang mũi, amiđan, răng, lợi miệng…
– Các yếu tố thuận lợi: Các dị hình của mũi, vách ngăn như vẹo, gai, mào vách ngắn.

– Gia đình có người bị hen, nổi mề đay, những cá nhân bị dị ứng dễ nhạy cảm kích thích với các yếu tố ngoại lai, dị nguyên.
– Trong phả hệ gia đình có ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột cũng hay bị dị ứng. Các bà mẹ bị dị ứng thì con cái cũng bị dị ứng theo chuẩn tới 65%.
– Do cơ địa : Mới đây các nhà nghiên cứu nhận thấy dị ứng thường xuất hiện trên các cơ thể có rối loạn chuyển hóa, các rối loạn của gan, rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn nội tiết, rối loạn tâm lý, tâm thần. 
Chính vì nguyên nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng thường rất đa dạng nên những người có cơ địa mẫn cảm thì nên phòng tránh bệnh sớm từ những thói quen lối sống sinh hoạt một cách hợp lý khoa học nhất nhé.