Ngủ thiếu giấc sẽ hủy hoại trầm trọng tới nhan sắc

Khi ta ngủ bộ não vẫn tiếp tục hoạt động có hiệu quả nhằm đảm bảo sự phục hồi sức khoẻ của cơ thể sau một thời gian hoạt động do vậy con người không thể sống thiếu ngủ. Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với con người. Khi mất ngủ, cơ thể sẽ mệt mỏi, giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung…quan trọng nhất mà ít ai biết đó chính là việc thiếu ngủ thường xuyên sẽ hủy hoại nhan sắc của bạn một cách trầm trọng. Ai cũng nghĩ là thiếu ngủ chỉ làm cơ thể mệt mỏi, chỉ những biểu hiện bên ngoài mà người ta thờ ơ với không quan tâm tới. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây những tác hại nguy hiểm khôn lường ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn mà bạn không biết. Hãy tham khảo để nhận thấy việc ngủ đủ giấc quan trọng như thế nào các bạn nhé!

Ngủ thiếu giấc sẽ hủy hoại trầm trọng tới nhan sắc 1
Ngủ thiếu giấc sẽ hủy hoại trầm trọng tới nhan sắc 

1. Da khô và sần sùi

Khi bạn bị thiếu ngủ, đồng nghĩa với việc các động mạch của bạn không khỏe mạnh và không hoạt động tốt. Điều đó sẽ gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cũng như ảnh hưởng không tốt tới làn da của bạn. Nếu không được cung cấp đủ máu, da sẽ bị thiếu sức sống, khô và sần sùi.

2. Nếp nhăn

Thiếu ngủ khiến làn da của bạn luôn mệt mỏi và thiếu sức sống, lượng máu lưu thông đến da ít nên có thể khiến da chảy sệ và hình thành nếp nhăn. Ngoài ra, mệt mỏi còn có thể làm bạn dễ nheo mắt và khuôn mặt sưng lên, cả hai điều này đều góp phần thúc đẩy các nếp nhăn phát triển.

3. Làm chậm quá trình phục hồi làn da

Thiếu ngủ có nghĩa là cơ thể bạn sản xuất chậm các hormone tăng trưởng của con người. Trong khi đó, hormone tăng trưởng có khả năng tái tạo, phục hồi và duy trì làn da của bạn sau khi bị hư tổn.

4. Phát triển tình trạng bệnh về da

Nhiều người có một vấn đề nào đó về da như bệnh chàm, vảy nến… khiến da thô và không thể đẹp được. Thiếu ngủ sẽ khiến những căn bệnh này càng phát triển và tăng cao. Bởi vậy, cố gắng tạo thói quen ngủ đủ giấc để ngăn ngừa các căn bệnh này phát triển nhé.

5. Lão hóa

Khi bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sản sinh ra các hormone stress, cortisol gây ra các quầng thâm, bọng mắt. Qua thời gian, cortisol sinh ra khi thiếu ngủ còn có thể phá vỡ các collagen trong cơ thể, khiến bạn già hơn nhiều so với tuổi thật. Hormone stress, cortisol sinh ra khi thiếu ngủ có thể gây ra quần thâm, bọng mắt và khiến bạn già hơn nhiều so với tuổi thật.

6. Tăng cân ảnh hưởng đến vóc dáng

Thiếu ngủ khiến cơ thể bạn không thể cân bằng lượng hormone thèm ăn, dẫn đến tình trạng ăn không kiểm soát được. Nhiều phụ nữ có thể đẹp ở mọi kích thước, nhưng đối với họ, chỉ cần tăng một vài cân thôi cũng khiến họ không còn đẹp được nữa.