Nam giới bị rối loạn cương dương có chữa được không ? bao lâu thì khỏi ?

Bác sĩ ơi, năm nay em 28 tuổi và đã lập gia đình được khoảng 1 năm nay. Hồi mới cưới, em vẫn quan hệ bình thường và không có trục trặc gì. Tuy nhiên khoảng 1 tháng gần đây em rất khó cương cứng, lúc lên được thì cũng chỉ khoảng 5 phút. Đặc biệt là 1 tuần nay mặc dù chưa xuất tinh thì em đã bị xìu. Em có xem trên mạng thì thấy dấu hiệu của em giống với bệnh rối loạn cương dương. Em muốn hỏi có đúng vậy không ạ? Nếu đúng là rối loạn cương dương có chữa được không ? bao lâu thì khỏi ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em về tình trạng này. Em xin cảm ơn rất nhiều. Em xin giấu tên.

Nam giới bị rối loạn cương dương có chữa được không ? bao lâu thì khỏi ?

Chào bạn
Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction – ED) thường được dùng để chỉ tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương không đủ độ cứng để có thể giao hợp. Trường hợp như mô tả của bạn rất có thể là rối loạn cương dương.
Thông thường, rối loạn cương dương có thể điều trị được từ sớm và rất ít trở thành liệt dương hoàn toàn. Có đến 95% bệnh nhân điều trị khỏi rối loạn cương dương khi được điều trị sớm. Về việc chữa trị rối loạn cương dương, điều này phụ thuộc nhiều vào tình trạng, mức độ bệnh và thể chất của bệnh nhân.

Làm gì khi bị rối loạn cương dương?

Khi bị rối loạn cương dương, bạn cần đến thăm khám sớm tại các bác sĩ chuyên khoa để có những phương pháp điều trị sớm. Đặc biệt bạn nên lưu ý đến một số vấn đề như:
– Không uống rượu bia.
– Tránh các loại thuốc lá, chất kích thích.
– Cung cấp cho cơ thể các loại thực phẩm giàu kẽm, vitamin E,… qua các thực phẩm như sò, gan, các loại ngũ cốc, thịt đỏ,…
– Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe, thể chất.
– Giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái để phục hồi tốt hơn.
Thăm khám sớm là biện pháp bạn nên thực hiện ngay cũng như kết hợp với các biện pháp khác giúp cải thiện sức khỏe khi bị rối loạn cương dương. Bạn cũng nên giữ lối sống và sinh hoạt lành mạnh, không nên quá lo lắng để giúp bệnh sớm phục hồi. Chúc bạn sớm điều trị thành công.