Một số bệnh phụ khoa thường gặp ở nam giới

Những bệnh phụ khoa không chỉ xảy ra ở phụ nữ mà bệnh phụ khoa còn có thể xảy ra ở nam giới cũng khá phổ biến. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nam giới cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới đây là một số bệnh phụ khoa nam giới có thể mắc phải.
Một số bệnh phụ khoa thường gặp ở nam giới

Rối loạn chức năng tình dục
Là một trong những bệnh thường gặp nhất. Bệnh bao gồm các bệnh như ED (rối loạn chức năng cương dương), xuất tinh sớm, không xuất tinh được, trong đó ED có ảnh hưởng lớn nhất và thường gặp nhất.
Ở Trung Quốc, tỷ lệ nam giới mắc chứng rối loạn chức năng tình dục chiếm 10%, trong đó 30-50% là nam giới trên 40 tuổi. Rối loạn tình dục thường có liên quan mật thiết đến các bệnh cao huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh mạch máu ngoại biên, tiểu đường…
Vô sinh
Các nhân tố dẫn đến vô sinh nam rất nhiều, trong đó chủ yếu là do ô nhiễm môi trường, như ô nhiễm không khí, nước uống, các thực phẩm có chất kích thích tăng trưởng như thuốc trừ sâu, phân hóa học và ô nhiễm trong các hộ gia đình đang sửa sang lần cuối. Lò vi sóng, bức xạ máy tính, nhiệt độ môi trường cao… đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây ra chứng vô sinh ở nam giới.
Một số bệnh phụ khoa thường gặp ở nam giới
“Mãn kinh” sớm
Trước kia y học cho rằng nam giới mãn kinh muộn hơn nữ giới trên dưới 5 năm. Nhưng những năm gần đây, do tình trạng sức khỏe ngày càng kém, không ít nam giới vì thiếu hooc-môn nam mà mãn kinh sớm, khiến cho độ tuổi nam giới mãn kinh sớm dần gần khoảng cách với nữ giới, thậm chí còn sớm hơn.
Bệnh tuyến tiền liệt
Bệnh tuyến tiền liệt đang ngày càng phổ biến ở nam giới. Bệnh hoàn toàn có thể được khống chế và hồi phục. Vấn đề là phải chữa trị kịp thời.
Khi có những triệu chứng của bệnh bạn nên đi khám và điều trị kịp thời không nên để tình trạng bệnh kéo dài có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng làm cho việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn.