Mỗi lần xuất tinh cần bao nhiêu tinh trùng để thụ thai?

Xin chào Ban biên tập. Cách đây vài ngày em và bạn gái có quan hệ (có dùng bao cao su). Trong quá trình vệ sinh sau quan hệ tay em có dính một ít dinh dịch và vô tình chạm vào phía ngoài âm đạo bạn gái. Với tình trạng như vậy thì có thể có thai không ạ? Cần bao nhiêu tinh trùng thì mới có thai được ạ? Mong Ban biên tập tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.
(M.T – Bắc Giang)

Cần bao nhiêu tinh trùng để thụ thai?

Chào bạn
Thông thường mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ có khoảng 2 – 4 ml tinh dịch. Lượng tinh dịch này tương đương khoảng 8 – 120 triệu tinh trùng/ml (đối với người binh thường, không có các vấn đề về sức khỏe sinh sản). Trong quá trình thụ thai cần số lượng rất lớn tinh trùng vây quanh trứng. Một loại enzyme sẽ được tiết ra để tinh trùng chui vào trứng và chỉ có duy nhất 1 tinh trùng vào được trong trứng. Ngoài ra cần thêm nhiều yếu tố thuận lợi để tinh trùng có thể thụ thai với trứng.
Mặc dù vậy, có không ít trường hợp tinh trùng chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể thụ thai được. Tuy nhiên các trường hợp này chiếm tỉ lệ khá thấp. Khi tinh trùng ra ngoài môi trường cũng có thời gian tồn tại khá ngắn, không quá kéo dài nên cũng rất khó sống sót để vào âm đạp thụ tinh.

Có thể bạn chưa biết: Xuất tinh sớm là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm hiện nay.

Ngoài ra trong trường hợp của bạn, lượng tinh dịch chỉ dính vào tay rất ít và chạm vào âm đạo, không đi sâu vào trong nên tinh dịch không thể vào sâu trong âm đạo. Tinh trùng cũng không thể di chuyển rộng ra ngoài tinh dịch và dịch tiết âm đạo.
Khi quan hệ bạn nên cẩn thận khi tháo bao cao su và vệ sinh. Ngoài ra bạn và bạn gái cũng nên chú ý trang bị thêm các thông tin về sức khỏe sinh sản. 
Chúc hai bạn có nhiều sức khỏe.