Mẹo để có đôi mắt đẹp long lanh

Đôi mắt đẹp long lanh sẽ khiến bạn trở nên đẹp rạng ngời và cuốn hút. Để có được điều đó, một số mẹo nhỏ sau đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.
Cách trang điểm để có đôi mắt đẹp long lanh
Tỉa lông mày thật gọn gàng

Mẹo để có đôi mắt đẹp long lanh

Tỉa lông mày sẽ giúp vùng mắt của bạn trông sáng và có điểm nhấn hơn. Tùy thuộc vào từng khuôn mặt, các bạn hãy tham khảo và tỉa lông mày cho phù hợp. Các bạn cũng nên thường xuyên làm việc này, nhất là trước khi trang điểm. Tỉa lông mày thật gọn gàng trước khi trang điểm sẽ giúp cho đôi mắt của bạn thêm to hơn. 
Thoa kem che khuyết điểm
Khuôn mặt của bạn sẽ trở nên thiếu sức sống nếu như có quầng thâm. Do đó, muốn đôi mắt của bạn trông long lanh và tươi sáng hơn, bạn nên thoa kem che khuyết điểm ở quanh mắt với tông màu sáng hơn màu da một chút.
Thoa phấn bóng mắt
Khi sử dụng phấn bóng mắt, bạn nên chọn tông màu tối hơn màu da và thoa thêm một ít phấn nhũ bạc óng ánh, đôi mắt của bạn sẽ trở nên to tròn.
Gắn lông mi giả

Mẹo để có đôi mắt đẹp long lanh
Với những bạn gái có mi mắt quá ngắn, những bộ lông mi giả sẽ là “cứu cánh” của bạn. Việc gắn lông mi dài sẽ giúp cho đôi mắt bạn trông to hơn rất nhiều. Đồng thời phải chịu khó chải mascara phối hợp với việc gắn lông mi giả khi trang điểm để giúp hàng mi trông dày và thêm quyến rũ. Một điều đáng chú ý là bạn nên vuốt hàng mi trên đậm màu hơn hàng mi dưới để tạo nét cuốn hút, long lanh cho đôi mắt. Đồng thời, bạn cần dùng thêm chiếc kẹp mi để làm cho nó cong hơn sẽ để lộ ra đôi mắt của bạn.
Không kẻ eyeliner cho toàn bộ mí mắt
Muốn có một đôi mắt to tròn, long lanh, bạn gái cũng nên để ý đến cách kẻ eyeliner. Nếu bạn kẻ một đường dài dọc theo đường mí mắt (từ điểm đầu cho đến điểm cuối), mắt bạn trông sẽ rất nhỏ. Vì thế, bạn chỉ nên kẻ một đường liner có chiều dài khoảng 2/3 hoặc 1/2 mí mắt (áp dụng cho cả mí mắt trên và mí mắt dưới).
Vẽ mắt mèo
Kẻ mắt mèo cũng là một trong những mẹo trang điểm làm cho mắt trông to hơn. Khi kẻ đến góc ở đuôi mắt, bạn nên uốn nét bút cong lên một chút thay vì vẽ một đường vòng cung theo đường mí mắt. Đây là phong cách trang điểm phù hợp với hầu hết các dáng mắt. Tuy nhiên, với những bạn gái có đôi mắt tự nhiên nhỏ và dài thì khi kẻ, không nên kéo dài về phía đuôi quá nhiều. Với kiểu vẽ mắt mèo, bạn có thể tô son nude hoặc son màu đỏ đậm để tạo ra hai sắc thái khác nhau cho gương mặt, để đôi mắt của bạn thêm long lanh hơn.
Vitamin trong hoa quả giúp đôi mắt sáng hơn
Trên đây là một số mẹo trong trang điểm giúp bạn có một đôi mắt to, tròn, long lanh. Tuy nhiên, đó chỉ là những biện pháp tạm thời. Nếu muốn sở hữu một đôi mắt trong như hồ mùa thu, bạn nên ngủ đủ giấc với đúng tư thế nằm để mắt không bị thâm quầng; làm việc hợp lý, bạn nên ngồi cách xa màn hình máy tính từ 30 – 50cm và làm việc tại nơi có đầy đủ ánh sáng; bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt như các loại hoa quả, thức ăn chứa nhiều vitamin A, E và omega 3. Ngoài ra bạn có thể đắp mặt nạ bằng lòng trắng trứng gà cũng sẽ giúp đôi mắt trở nên khỏe đẹp hơn.