Mẹo chi tiêu tiết kiệm cho gia đình

Trong thời buổi giá cả không ngừng leo thang  đồng và đồng  lương thì không chịu tăng như hiện nay thì việc chi tiêu trong gia đình sẽ khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Nếu không biết cách chi tiêu khéo léo thì hàng tháng gia đình bạn sẽ chẳng dư giả được bao nhiêu nếu không muốn nói là thâm hụt. Vậy làm thế nào để việc chi tiêu được tiết kiệm nhất và ngân sách của gia đình bạn không ngừng gia tăng đây? Câu trả lời sẽ có dưới đây

1. Đặt mục tiêu tiết kiệm cho cả gia đình

Hãy lên kế hoạch cụ thể cho việc tiết kiệm trong ngắn hạn và dài hạn để các thành viên trong gia đình cùng nhau cố gắng thực hiện. Gia đình bạn có thể đặt mục tiêu tiết kiệm bằng cách tiết giảm các khoản ăn uống, điện nước, phí sinh hoạt mua sắm hàng tháng và động viên nhau cùng thực hiện. Bạn cũng có thể mua một con heo đất thật to để mọi người cùng bỏ tiền vào.” tích tiểu thành đại “, không chỉ giúp tiết kiệm được 1 khoản kha khá mà các thành viên trong gia đình cũng trở nên đoàn kết hơn.

2. Cân nhắc khi mua sắm

lên danh sách những thứ bạn tính mua mà ngồi cân nhắc lại xem nó có thật sự cần thiết không.Hãy nói không với các thói quen sử dụng hàng hiệu, đi spa hay đáp ứng mọi đòi hỏi của con bạn sẽ rất lãng phí.

3. Lựa chọn phương thức ăn uống phù hợp

Hãy tự nấu nướng và ăn tại nhà thay vì lựa chọn việc ăn ngoài sẽ rất tốn kém mà chất lượng dinh dưỡng lại không được đảm bảo. Nên mua những thực phẩm có giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng chứ đừng nghĩ rằng những thực phẩm đắt tiền mới tốt cho sức khoẻ của gia đình bạn.

4. Cắt giảm hoá đơn tiền điện hàng tháng

Tắt tất cả các thiết bị điện khi không cần thiết, tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng quạt thay cho máy lạnh là những cách để bạn có thể cắt giảm tiền điện và tiết kiệm được một khoản tiền khá khá mỗi tháng.

5. Tìm việc làm thêm để tăng thu nhập

Nếu nguồn lương của bạn quá ep hẹp thì bạn có thể kiếm thêm một việc làm bán thời gian phù hợp với sở trường của mình để kiếm thêm ít thu nhập.