Mách nhỏ ngăn mùi mồ hôi nách

Mùi hôi nách luôn khiến bạn khó chịu, mất tự tin nhất là trong những ngày tiết trời nóng bức, bạn không thể ngồi mãi trong điều hòa mát lạnh. Đặc biệt khi phải làm việc ngoài trời hoặc vận động thường xuyên khiến mồ hôi tiết ra nhiều, mùi hôi nách sẽ càng dữ dội hơn. Mùi hôi nách chắc chắn là vẫn đề không nhỏ ảnh hưởng đến việc giao tiếp, các mối quan hệ công việc cũng như đời sống cá nhân của bạn. Những lời nguyên dưới đây sẽ mách nhỏ bạn bí quyết ngăn mùi mồ hôi nách từ những thói quen đơn giản nhất.
Luôn giữ vệ sinh cá nhân
Mách nhỏ ngăn mùi mồ hôi nách
Mồ hôi không chỉ xuất hiện vào mùa hè nóng bức mà ngay cả trong mùa đông giá lạnh, khi bạn mặc những trang phục dày vẫn có thể xuất hiện mùi hôi nách khó chịu. Lời khuyên ở đây là phải tắm rửa hàng ngày, không quan trọng mùa hè hay mùa đông. 
Ngoài ra cũng cần chú ý khăn tắm của bạn, hãy chắc rằng nó được giặt sạch sẽ và phơi khô để không còn vi khuẩn gây mùi. Bạn nên mặc quần áo thoáng mát, tránh những quần áo làm từ chất liệu tổng hợp. Cạo lông nách cũng giúp bạn tránh xa khỏi vi khuẩn.
Dùng lăn khử mùi hoặc thuốc trị hôi nách
Mách nhỏ ngăn mùi mồ hôi nách
Đây là hai sản phẩm phổ biến bạn có thể dễ dàng tìm mua để đối phó mùi mồ hôi nách đáng ghét. Chúng có tác dụng ngăn ngừa các vi khuẩn gây mùi, giữ cho vùng nách luôn khô thoáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lăn khử mùi hoặc thuốc trị hôi nách cho bạn lựa chọn và sử dụng.
Trị hôi nách khẩn cấp
Bạn sắp có một cuộc họp đột xuất mà không kịp dùng lăn khử mùi? Bạn luôn trong tình trạng mồ hôi nhễ nhại và lăn khử mùi không có tác dụng bao nhiêu? Bạn có thể làm theo một trong hai cách sau: lau nách bằng cồn sau khi tắm, sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây mùi hôi. Và bạn được tự do hoạt động ngoài trời mà chẳng cần bận tâm lăn khử mùi hết tác dụng; dùng khăn lau ướt hoặc miếng tẩy trang xử lý vùng nách, có hiệu quả tức thì nếu bạn đang mắc kẹt trong một cuộc họp kéo dài hàng giờ.
Tìm hiểu nguyên nhân nghiêm trọng hơn
Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp ngăn chặn mùi hôi nách mà không có hiệu quả, lý do có thể là một điều gì đó nghiêm trọng hơn. Cơ thể có mùi liên tục là một dấu hiệu bạn cần trợ giúp về y tế. Nó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh gan hoặc thận. Với một số người, vi khuẩn gây mùi không thể bị giải quyết đơn giản bằng chất khử mùi. Khi đó, bác sĩ sẽ kê toa một chất khử mùi cường độ cao và một số thuốc kháng sinh tại chỗ để thoát khỏi vấn đề.