Mách nhỏ cách khử mùi hôi nách trên áo đơn giản

Hôi nách là một bệnh lý ngoài da gây ra khá nhiều phiền toái đối với người mắc phải, không chi gây ra mùi hôi trực tiếp mà mùi hôi nách còn lưu lại trên những chiếc áo đã mặc, làm nhiều bạn bối rối không biết làm cách nào để xóa bỏ mùi hôi và vết ố vàng do mồ hôi nách tiết ra. Chính vì thế mà ngoài việc tìm kiếm phương pháp điều trị hôi nách ra thì vấn đề tìm cách loại bỏ mùi hôi nách trên áo cũng là việc rất cần thiết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây mẹo khử mùi hôi nách trên áo đơn giản bằng một số nguyên liệu quen thuốc mà bạn có thể tham khảo tìm hiểu.
Mách nhỏ cách khử mùi hôi nách trên áo đơn giản

1. Dùng nước vo gạo khử mùi hôi nách

Việc dùng nước vo gạo trị mùi hôi nách ở trên áo rất hiệu quả. Bạn chuẩn bị nước vo gạo sau đó ngâm áo có mùi hôi nách ngậm nước vo gạo, để trong khoảng 30 phút, rồi lấy ra giặt với nước và xà bông như bình thường. Đảm bảo không còn một mùi hương khó chịu nào do mùi hôi nách gây ra nữa đâu nhé.
Mách nhỏ cách khử mùi hôi nách trên áo đơn giản

2. Dùng dấm ăn khử mùi hôi nách trên áo

Dấm ăn cũng là một trong những nguyên liệu khử mùi hôi khó chịu rất tuyệt vời, vì trong dấm ăn có chứa các loại axid hữu cơ có tính tẩy màu, khử mùi hôi rất tốt. Vì thế mà đối với những chiếc áo bị ám mùi hôi nách và bị ngả vàng do mồ hôi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dấm ăn để cải thiện.
Bạn giặt quần áo với xà bông xong thì dùng khoảng 2 thìa dấm ăn pha với nước rồi ngâm áo với nước này trong khoảng 15- 20 phút thì sẽ thấy công dụng khử mùi của dấm hiệu quả.
Mách nhỏ cách khử mùi hôi nách trên áo đơn giản

3. Dùng muối ăn khử mùi hôi nách trên áo

Với một lượng muối nho nhỏ, khoảng vài ba phầm trăm lượng nước dùng để ngâm áo trong tầm nửa tiếng, đã có thể giúp bạn giảm đáng kể mùi hôi nách trên trang phục. Nếu nơi bạn sống gần biển thì càng tuyệt vời, bạn có thể dùng nước biển để ngâm khử mùi hôi nách áo, vì biển ở các vùng có độ mặn vào khoảng 3,5%. Sau khi ngâm muối, bạn nhớ giặt giũ như bình thường để lưu hương mới cho quần áo nhé.
Mách nhỏ cách khử mùi hôi nách trên áo đơn giản

4. Dùng rượu khử mùi hôi nách trên áo hiệu quả

Không chỉ dùng để uống mà rượu còn có rất nhiều công dụng tiện ích trong đó có việc dùng để khử mùi hôi nách trên áo rất tốt. Bạn dùng một chút rượu trắng cho trực tiếp vào vùng vải áo gần nách để trong khoảng 20 phút thì bạn giặt lại với nước , phơi khô sẽ không còn mùi hương khó chịu hôi nách gây ra nữa đâu các bạn nhé!

5. Dùng nước xả vải trị mùi hôi nách trên áo

Ngày nay các loại nước xả vải có hương thơm và hương tinh dầu không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Đây cũng là cách thức khử mùi hôi nách và lưu hương thay thế khá tốt. Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể xát trực tiếp nước xả vải đậm đặc lên vùng nách áo hoặc ngâm nhiều nước xả hơn bình thường.
Đây là 5 cách đơn giản khắc phục mùi hôi nách lưu lại trên áo, tuy nhiên những cách này không phải là cách triệt để loại bỏ mùi hôi nách bạn nên dùng cách trị mùi hôi nách hiệu quả nhất có thể.