Dùng keo ong chữa đau dạ dày hiệu quả như thế nào?

Mật ong được coi là thần dược từ tự nhiên để chữa bách bệnh rất hiệu quả, an toàn. Trong dân gian dùng mật ong làm vị thuốc chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả, lành tính. Đối với người bệnh bị đau dạ dày có thể dùng keo ong để chữa bệnh rất hiệu quả. Vậy cách dùng như thế nào, các bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Dùng keo ong chữa đau dạ dày hiệu quả như thế nào?

Keo ong là nhựa của các loài cây (nhất là các chồi mầm) được con ong nghiền nát luyện với sáp mà thành, có màu nâu hay vàng sẫm. Trong y học cổ truyền, keo ong được dùng với tên thuốc là phong giao, có vị nhạt, tính bình, có tác dụng sát khuẩn, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ và phục hồi sự phát triển của da. 

Cách dùng keo ong chữa đau dạ dày

Dầu keo ong
Dùng kết hợp keo ong cắt nhỏ trộn đều với dầu thực vật (dầu lạc hoặc vừng) theo tỉ lệ tương ứng là 40% và 60%. Bạn đun sôi hỗn hợp này lên, đun nhỏ lửa. Sau khi để nguội thì có thể dùng để bôi nhiều lần chữa các thể chàm và một số bệnh ngoài da khác như mụn rộp, eczema… Keo ong được dùng dưới nhiều dạng để trị bệnh.
Nước keo ong
Dùng nước keo ong để chữa viêm loét dạ dày tá tràng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy keo ong cắt nhỏ, cho vào nước sôi để nguội, sau đó đem chưng cách thủy, khuấy đều bằng đũa tre cho tan keo. Ngày dùng 3 – 4 lần, mỗi lần 30 – 40 giọt trước bữa ăn để chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Rượu keo ong loại 10% và 30% 
Được dùng điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm phóng xạ với kết quả rất tốt (theo các giáo sư người Nga V.M.Frelov và N.A.Perassadin). Dùng rượu keo ong 40% dùng trong thời gian dài với liều 5-10ml hằng ngày có tác dụng ức chế khối u, nhất là ung thư tuyến tiền liệt. 
Ngoài chữa các bệnh nêu trên, dùng keo ong còn có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, viêm họng,… rất hiệu quả và dùng dưới dạng xông hơi.