CÓ NÊN TIÊM TẮM TRẮNG CẢI THIỆN DA KHÔNG?

Thắc mắc:

Mọi người ơi!  Mình mới nghe trên thị trường có phương pháp tiêm trắng da. Mình mơ ước có một làn da trắng nhưng đã thử rất nhiều cách, áp dụng các phương pháp từ tự nhiên thì mãi chẳng thấy công dụng đâu. Có ai hiểu về phương pháp tiêm trắng làm da trắng hồng hiện nay không? tư vấn mình với. Không biết lợi hại của phương pháp này ra sao? Mọi người ai biết tư vấn giùm mình nhé, Xin cảm nhé hi

( Đỗ Thị Huỳnh Ngân_ Nha Trang- Khánh Hòa)

Có nên tiêm trắng cải thiện da không? 

Câu trả lời hay nhất:

Chào ban! Mình là bác sĩ da liễu, nghe những thông tin mà bạn thắc mắc mình cũng muốn nhắc nhở chị em luôn về phương pháp tiêm thuốc trắng da hiện nay. Ước mơ có làn da trắng đẹp là điều dễ hiểu ở chị em, chính điều này đã làm các chị chọn phương pháp tiêm thuốc làm trắng da như một trào lưu làm đẹp. Tuy nhiên các chị em có biết, cho tới nay phương pháp này vẫn chưa được kiểm nghiệm và công nhận, nên việc cân nhắc lựa chọn phương pháp này bạn nên cần nhắc rất nhiều đấy. Công thêm những thông tin lợi và hại của phương pháp này ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này và đưa ra quyết định có nên dùng không nhé!
Lợi và hại của việc tiêm thuốc trắng da
Bất kể phương pháp làm đẹp nào cũng đều có hai mặt: lợi và hại. Để có kết quả tắm trắng an toàn, bạn nên xác định rõ điều này để tránh cảm thấy thất vọng khi không đạt được kết quả như mong đợi.
– Tiêm trắng da là tiêm trực tiếp Glutathione vào tĩnh mạch với nồng độ từ thấp đến cao dần để cơ thể thích nghi dần. Glutathione trực tiếp đi vào máu và có tác dụng tức thì, glutathione ức chế sản sinh melanin dưới da làm da trắng dần lên nhanh chóng.
– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc làm trắng da được rao bán. Một số người muốn nhanh chóng có làn da trắng mịn, đồng thời tiết kiệm về mặt thời gian tắm trắng thì có thể mua về nhà tự tiêm. Mặc dù tiện lợi, không mất thời gian đi lại nhưng thuốc tiêm trắng da lại ẩn chứa nhiều nguy cơ tác động xấu cho da.
– Tác hại của việc tiêm thuốc trắng da có thể nhẹ thì phát ban, nổi mẩn đỏ, bong tróc da, sạm, da bị ngứa, nặng thì sốc, nhiễm độc, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh qua đường máu rất cao trong trường hợp tiêm thuốc trắng da không tuân thủ được an toàn y tế.
Tiêm thuốc đòi hỏi phải có dụng cụ thích hợp như ống tiêm, kim tiêm, tiêm truyền phải có bộ dây truyền, phải tuyệt đối vô trùng. Nếu không vô trùng có nguy cơ bị nhiễm trùng. Thuốc tiêm trắng da dễ gây phản ứng toàn thân hay tại chỗ khi cơ thể không dung nạp thuốc.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia và những bác sĩ có kinh nghiệm dành cho phái đẹp thì nên lựa chọn thật kỹ càng phương pháp làm đẹp hữu hiệu và lựa chọn nơi làm đẹp thật chất lượng và uy tín nếu muốn làm đẹp cho bản thân. Hãy cân nhắc cẩn thận để chọn phương pháp tắm trắng an toàn cho mình bạn nhé!