Chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng hiệu quả từ lá bỏng

Bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng là hai căn bệnh phổ biến gây ra ở đường hô hấp. Tuy chúng là hai căn bệnh khác nhau nhưng lại có khá nhiều điểm chung, nhất là các triệu chứng viêm xoang và viêm mũi dị ứng thường khá giống nhau như: tình trạng tắc nghẽn mũi, hạn chế hô hấp, chảy dịch mũi, mủ trong mũi…Trong dân gian có rất nhiều phương pháp có tác dụng điều trị các triệu chứng này khá đơn giản. Trong đó cây bỏng được coi là một vị thuốc quý trong điều trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Hãy tìm hiểu cách sử dụng ngay sau đây bạn nhé!
 Chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng hiệu quả từ lá bỏng 

Cây lá bỏng chữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng hiệu quả

Theo các thầy thuốc Đông y thì lá bỏng có tính chất tốt đối với cơ thể như vị chua, tính mát, không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, giúp vết thương chóng lên da non. Có tác dụng điều trị viêm xoang, trĩ, mụn nhọt…Nên nhiều người áp dụng lá bỏng trị viêm xoang đã có những hiệu quả bất ngờ mà không cần dùng thuốc trị viêm xoang vẫn khỏi bệnh an toàn hơn.
Cách dùng lá bỏng trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng: Rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 lá bỏng rồi sửa sạch, nếu như bạn muốn cẩn thận thì nên pha nước muối pha loãng để loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn bên ngoài của lá bỏng.  Đem giã nát, lấy bông thấm nước thuốc nút vào lỗ mũi, cứ cách 2 giờ là bạn thực hiện một lần. 

Lá bỏng chữa một số bệnh khác

– Trị chứng đi lỵ: Dùng 40g lá của cây bỏng, 16g cam thảo đất, 20g cỏ seo gà, 20g lá mơ lông. Rửa sạch sắc uống ngày 1 thang.
– Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.
– Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.
– Chữa mụn nhọt khi chưa có mủ: Lấy 30g lá bỏng, 15g lá đại, 20g lá táo. Rửa sạch, giã nát đắp vào mụn ngày 1 – 2 lần.
– Trị viêm họng: Lấy 10 lá sống đời rửa sạch, chia nhai sang 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá. Nhai kỹ, ngậm một lúc rồi nuốt cả bã, dùng khoảng 3 – 5 ngày sẽ có kết quả.
– Trị chứng viêm loét dạ dày, viêm ruột, trĩ nội, đi ngoài ra máu: Lấy 50g lá bỏng rửa sạch, giã kỹ lấy nước uống, hoặc sắc uống. Hoặc ăn sống lá sống đời mỗi ngày 40g cũng cho kết quả tốt.
Đây là một vị thuốc được đánh giá cao trong Đông y vì những công dụng lợi ích từ lá bỏng mang lại, hãy tham khảo bài viết để trị những chứng bệnh trên một cách dễ dàng nhé!
Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!