Chữa viêm xoang bằng dầu dừa hiệu quả như thuốc kháng sinh

Không chỉ được dùng phổ biến trong làm đẹp, dầu dừa còn được xem như một chất kháng sinh tự nhiên có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Nhờ có công dụng kháng khuẩn rất tốt, dầu dừa được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo bài thuốc chữa viêm xoang từ dầu dừa hiệu quả ngay dưới đây.

Chữa viêm xoang bằng dầu dừa hiệu quả như thuốc kháng sinh

Tác dụng của dầu dừa

Tinh chất dầu dừa được chiết xuất từ trái dừa, có chứa rất nhiều thành phần chất. Trong đó, thành phần chính là các axit béo có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, được xem như một loại kháng sinh tự nhiên. Chất này thường được sử dụng trong việc nấu ăn và chế biến thực phẩm, thuốc kháng nấm, kháng vi khuẩn, kháng siêu vi, kem đưỡng da, kem chống nắng, mỹ phẩm, kem đánh răng, xà bông, thuốc tẩy, chất bôi trơn, nhiên liệu sinh học, và rất nhiều ứng dụng trong dược khoa và công nghiệp.
Đặc biệt, với những công dụng như vậy dầu dừa rất được tin dùng trong điều trị bệnh viêm xoang giúp tiêu diệt vi khuẩn, khắc phục các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi,… hiệu quả. Sau đây là cách trị bệnh viêm xoang hiệu quả từ dầu dừa

Cách trị viêm xoang hiệu quả bằng tinh chất dầu dừa

Hàng ngày nhỏ khoảng 2-4 giọt tinh dầu dừa vào hai bên mũi. Khi nhỏ dầu dừa vào lỗ mũi bạn nên bịt mũi và xoa chúng để cho dầu dừa thấm vào xoang mũi. Thực hiện việc này thường xuyên sẽ giúp cho bệnh viêm xoang đỡ hẳn.
Không chỉ dầu dừa, các bộ phận khác của quả dừa như nước dừa, xơ quả dừa cũng có tác dụng chữa bệnh viêm xoang như sau:
– Nước dừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc giúp ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng viêm xoang ngay từ bên trong khiến cho bệnh không có khả năng tái phát.
– Xơ quả đem xé sợi vê thành điếu thuốc, hút ba ngày liên tục, bệnh viêm xoang sẽ đỡ.