Chữa rôm sảy hiệu quả cho trẻ

Khi thời tiết nắng nóng, trẻ thường ra nhiều mồ hôi nếu các mẹ không chú ý lau, rửa và giữ khô cho da bé thì trẻ rất dễ bị rôm sảy. Rôm sảy thường làm cho trẻ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và thường quấy khóc. Có những cách trị rôm sảy cho trẻ mà các mẹ chưa biết. Dưới đây là những cách trị rôm sảy cho trẻ rất đơn giản và hiệu quả.
Chữa rôm sảy hiệu quả cho trẻ


Chữa rôm sảy hiệu quả bằng sắn dây và rau má
Chuẩn bị: 10g bột sắn dây, 30g rau má tươi
Cách làm: Bạn lấy rau má đã chuẩn bị đem đi rửa sạch, giã nát, đổ vào một lượng vừa đủ nước sôi để nguội. Sau đó, lấy một miếng vải mỏng lọc lấy nước rau má, bỏ bã, hòa nước rau má với bột sắn bạn có thể cho một ít đường cho trẻ dễ uống. Có thể dùng nước bột sắn, rau má uống hàng ngày, không chỉ trị rôm sảy cho bé mà còn giúp giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Chữa rôm sảy hiệu quả bằng rau sam
Rau sam có vị chua, tính hàn không độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc sát trùng da rất tốt. Để chữa rôm sảy cho trẻ bạn cũng chỉ cần lấy một nắm rau sam tươi, đem dã nát, vắt lấy nước rồi pha vào nước tắm cho trẻ. Có thể sử dụng tắm hàng ngày, rất có hiệu quả trong việc trị rôm sảy mà lại không gây ra những tác dụng phụ gì trên da bé.
Chữa rôm sảy hiệu quả cho trẻ
Chữa rôm sảy hiệu quả bằng lá ngải cứu
Chuẩn bị: 20g lá sài đất, 30g lá ngải cứu và 50g lá nhài
Thực hiện: Lấy tất cả các loại lá đã chuẩn bị đem đi rửa sạch, rồi bỏ vào ấm sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang và có thể chia làm 2-3 lần trong ngày uống. Cho trẻ uống liên tục trong 3 – 5 ngày rôm sảy sẽ lặn hoặc khỏi hẳn. 
Bài thuốc không chỉ giúp trị rôm sảy hiệu quả mà còn giúp chữa được thủy đậu, lên sởi và các loại mụn nhọt làm trẻ đau nhức khó chịu.
Ngoài việc sử dụng một trong những bài thuốc trên các mẹ có thể kết hợp bổ sung các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin C có trong cam, chanh…Và nên cho trẻ uống nước giải khát thanh nhiệt như rau má, nước chanh, nước chanh muối, mía lau, atiso…Nếu bạn đã thử nhiều cách mà tình hình rôm sảy của bé không được cải thiện thì cách tốt nhất là bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để có thể xác được bệnh của bé và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.