Chữa mề đay hiệu quả bằng lá khế

Bệnh mề đay là một trong những bệnh khá phổ biến, có thể xảy ra ở rất nhiều người làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Những cơn ngứa của bệnh mề đay làm bạn cảm thấy khó chịu, càng gãi càng ngứa và có thể làm lây lan vùng mề đay. Do đó, khi bị mề đay bạn cần hạn chế gãi, và nên tìm ra những phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Chữa mề đay hiệu quả bằng lá khế

Triệu chứng bệnh mề đay
Triệu chứng của bệnh mề đay khá rõ nét và rất dễ nhận biết, tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh nhân vẫn nhầm lẫn giữa triệu chứng bệnh mề đay và triệu chứng biểu hiện trên da do sâu bọ cắn, chính vì vậy, khi thấy một hay một số những biểu hiện dưới đây bạn cần nhanh chóng xác định ra bệnh mề đay để có biện pháp xử lý phù hợp:
– Ngứa trên da: Đây là triệu đầu tiên và chủ yếu khiến người bệnh rất khó chịu, cảm giác ngứa kèm theo nóng rát, khi gãi nhiều có thể gây ra các tổn thương như xước da, mụn mủ bội nhiễm rất nguy hiểm.
– Nổi các nốt sẩn phù: là những tổn thương có giới hạn rõ rệt, tròn hoặc không đều, kích thước vài mm đến vài cm, vùng trung tâm có màu trắng trắng, ngoại vi màu hồng nhạt, ấn vào có cảm giác căng. Có thể nổi sẩn có ở một vùng giới hạn hoặc ở khắp cơ thể, có thể gây phù lớn, sau vài phút hoặc vài giờ thì lặn mất, không để lại dấu vết và không gây ra tổn thương trên da nếu bạn không gãi. Vết sẩn có thể nổi ở chỗ này lặn ở chỗ khác không định vị rõ.
– Các thương tổn mề đay nếu xuất hiện ở niêm mạc đường hô hấp có thể gây khó thở, ở niêm mạc dạ dày bệnh nhân có thể có đau bụng từng cơn, nếu phù ở lưỡi, thanh quản, hầu sẽ gây suy hô hấp, phải cấp cứu kịp thời.
– Bệnh mề đay tiến triển thành từng đợt đặc biệt là những ngày tiết trời chuyển mùa, có gió lạnh, mỗi đợt không quá vài ba ngày, đặc biệt có những trường hợp bệnh tái phát liên tục nhiều lần, trở thành mạn tính.
– Bệnh mề đay có thể đi kèm với một số triệu chứng như sốt, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, nhức đầu và nặng nhất là trụy tim mạch cần phải được cấp cứu kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.
Những triệu chứng của bệnh làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, nếu không điều trị kịp bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bênh. Tìm những phương pháp điều trị hiệu quả luôn là điều cần thiết. Và cần có những phương pháp phòng tránh để ngăn ngừa bệnh có thể tái phát.
Chữa mề đay hiệu quả bằng lá khế

Chữa mề đay hiệu quả bằng lá khế

– Dùng lá khế tươi: Lấy một nắm lá khế tươi, bỏ vào chảo rang cho héo. Căn đến khi lá vẫn còn nóng ở nhiệt độ vừa phải (tránh nóng quá gây bỏng), dùng để chà xát lên những vùng da bị ngứa. Lặp lại vài lần cho đến khi khỏi hẳn thì thôi.
– Dùng gỗ cây giáng hương: Lấy ít gỗ giáng hương khô, đốt cho tỏa khói. Dùng khói ấy để xông toàn thân. Làm như thế các vết sưng mề đay sẽ lặn hẳn và không bao giờ quay trở lại.
Đây là một trong những phương pháp điều trị mề đay hiệu quả từ những bài thuốc dân gian, nhất là đối với những trường hợp bị nổi mề đay cấp tính, còn đối với các trường hợp mãn tính cũng có thể sử dụng phương pháp này trong việc điều trị để đạt được kết quả điều trị tốt hơn. Ngoài ra, trong quá trình điều trị bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống vì chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mề đay.