Chăm sóc tóc hiệu quả bằng lô hội

Người xưa có câu ” mái tóc là góc con người ” vì thế việc chăm sóc tóc là điều cần thiết. Vì tóc thường bị tác động của nhiều yếu tố như môi trường, bụi bẩn, tia nắng mặt trời nên dễ bị khô và chẻ ngọn. Cách chăm sóc tóc tự nhiên luôn được chị em ưa chuộng. Việc sử dụng lô hội trong dưỡng tóc cũng được sử dụng khá phổ biến.

Chăm sóc tóc hiệu quả bằng lô hộiChất nhầy trong gel (phần thịt) của lô hội có khả năng thấm ướt, tạo độ ẩm cho da, giúp da dễ đàn hồi và giảm các nếp nhăn. Gel của chúng còn có tác dụng kích thích sự tổng hợp các collagen và sợi elastin, giúp ngăn chặn sự hủy hoại của da khi bị lão hóa. Trong quá trình chăm sóc da, chất gel này có tác dụng se lỗ chân lông, giảm mụn một cách hiệu quả.
Đối với tóc chất gel trong lô hội có tác dụng kích thích mạnh mẽ sự tổng hợp collagen và sợi elastin, còn có khả năng nuôi dưỡng tóc bồng bềnh mềm mượt.

Chăm sóc tóc hiệu quả bằng lô hội 

Bạn chuẩn bị: 1 hoặc 2 lá lô hôi, 1 quả trứng gà, 1 lít sữa tươi, 30ml dầu xả.
Cách thực hiện: Tùy thuộc vào mục đích chăm sóc tóc bạn có thể làm những cách khác nhau
Sử dụng trong việc dưỡng ẩm cho tóc: 
Bạn lấy lòng trắng trứng gà tươi cho vào bát sạch sau đó thêm tử 5 – 10 giọt lô hội, đánh đều cho bông lên. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên da đầu, ủ khoảng 15 phút trong mũ nilon rồi gội sạch tóc bằng nước ấm để đạt kết quả cao.
Ngoài ra, để dưỡng ẩm cho tóc bạn có thể trộn dịch lô hội với sữa tươi. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên rồi thoa lên tóc, để khoảng 30 phút rồi gội sạch. Bạn có thể thực hiện phương pháp này một cách kiên trì bạn sẽ có một mái tóc đẹp hơn mong đợi.
Sử dụng trong việc chống nắng cho tóc
Với việc chống nắng cho tóc bạn có thể rộn đều 2 muỗng nước ép lô hội với 30ml dầu xả thành một hỗn hợp quện sánh lại với nhau. Sau đó thoa đều hỗn hợp này lên tóc, rồi ủ trong vòng 15-20 phút sau đó xả lại bằng nước ấm. Bạn có thể kết hợp mát sa da đầu trong vòng 5 phút rồi gội đầu lại thêm một lần nữa.

Chăm sóc tóc hiệu quả bằng lô hội

Cách làm dịch lô hội: 
Chọn lá lô hội dày, cắt sát gốc, rửa sạch, để ráo nước, gọt bỏ gai ở mép lá, cắt thành từng đoạn ngắn, xay hoặc nghiền nhỏ rồi dùng vải màn, gạc để lọc bỏ bã. Những bạn có da nhạy cảm nên mang găng tay khi làm, vì dịch lô hội tươi có tác dụng mạnh, đặc biệt là lớp màng xanh có những chất kích thích da có thể gây ngứa.
Bạn có thể sử dụng phương pháp chăm sóc tóc bằng lô hội thường xuyên để có một mái tóc khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, để chăm sóc tóc đạt hiệu quả tốt hơn bạn cần kết hợp với việc ăn uống, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng là cách hỗ trợ chăm sóc tóc hiệu quả từ bên trong.