CHĂM SÓC DA BỊ CHÁY NẮNG

Chăm sóc da bị cháy nắng.

Khi da bị tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, làn da bị ảnh hưởng dẫn đến bị tổn thương và bị cháy nắng, da đen lại, thậm chí còn bị tổn thương.
Khi bị cháy nắng thì phái đẹp nên tham khảo các phương pháp sau để giải quyết vấn đề da bị cháy nắng.
CHĂM SÓC DA BỊ CHÁY NẮNG
Da bị cháy nắng.
Sử dụng nước lạnh
Nước lạnh sẽ giúp cho làn da lấy lại sự cân bằng nhiệt độ và làm cho bạn cảm thấy dịu hơn. Nếu đi ngoài nắng về, bạn có thể đến bên vòi nước để cho làn da mình được tiếp xúc với làn nước mát, hoặc có thể dùng một viên đá lạnh gói vào mảnh vải mềm để chườm lên vết cháy.
Chú ý: Không rửa với nước xà phòng vì những thành phần hóa học sẽ gây phản ứng phụ làm tăng mức độ cháy da trở nên tồi tệ hơn.
Tự tạo ra những sản phẩm chăm sóc da từ tự nhiên

– Bột yến mạch: Bột yến mạch được bọc vào trong khăn mềm và nhúng qua nước lạnh một lúc và chườm lên vết da bị cháy trong vài phút. Qui trình có thể lặp lại sau vài giờ. Bạn cũng có thể nên thường xuyên sử dụng bột yến mạch để tắm trắng da toàn thân sẽ rất hiệu quả và sớm cải thiện được làn da rám nắng.
– Sữa không béo: Chọn 1 ly sữa không béo và trộn với 4 chén nước, sau đó bỏ vài viên đá lạnh cho hỗn hợp sữa lạnh và sử dụng miếng khăn mềm nhúng vào sữa rồi chườm lên khu vực da bị cháy nắng. Có thể lặp lại sau vài giờ.
– Bột bắp: Sử dụng một ít bột bắp cho vào bắt con rồi chế thêm nước tạo hợp chất dẻo. Áp dụng hỗn hợp đó lên khu vực làn da bạn đang bị cháy nắng.
– Sữa chua: Cách làm này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần xoa sữa chua lên khu vực da bị cháy nắng rồi rửa sạch với nước mát và lau khô là được. Có tác dụng phục hồi làn da cháy nắng và là cách trị vết thâm hiệu quả.
– Túi trà: Với thành phần axit tannic, bạn có thể sử dụng túi trà được ngâm trong nước lạnh và áp dụng cho những vùng làn da bị cháy ở khu vực mí mắt.
Ăn uống

 Có thể chỉ với phương pháp uống nhiều nước trong ngày cũng là cách làm có ích. Hoặc bạn có thể lựa chọn một số loại rau quả chứa nhiều nước để thưởng thức như dưa hấu, củ cải, lựu…để cung cấp vitamin cho làn da.