Cách trị trứng cá bằng nha đam

Bí quyết trị mụn trứng cá bằng nha đam –  Với nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm, nha đam là sự lựa chọn tuyệt vời giúp đánh bay hoàn toàn mụn trứng cá giúp bạn có một làn da láng mịn.

Nha đam là một loại cây có tác dụng rất tốt cho làn da của bạn. Trong gel nha đam chứa rất nhiều vitamin như A, C,E,…và nhiều hợp chất quan trong khác. Ngoài ra nha đam còn có tác dụng diệt khuẩn, se khít lỗ chân lông, giảm chất nhờn vì vậy có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị mụn và giúp bạn có làn da sáng hồng. Chiết xuất cây nha đam cũng được sử dụng rất nhiều trong điều chế các sản phẩm làm đẹp.

Cách trị trứng cá bằng nha đamSử dụng chiết xuất nha đam

Bạn có thể lấy nha đam và tách lấy phần chiết xuất bên trong. Lấy nạo loại bỏ phần nhựa bên trên và chỉ sử dụng phần chiết xuất của nha đam. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên lấy phần nha đam được tách đó bôi lên mặt, đặc biệt là những vùng da bị mụn trứng cá. Bạn cũng chú ý rửa mặt thật sạch trước khi bôi nha đam, sau đó cứ để đến sáng hôm sau rồi bạn rửa lại bằng nước sạch.

 Ép lấy nước nha đam

Bạn có thể lấy nha đam bỏ phần vỏ ngoài và phần nhựa. Sau đó, bạn ép lấy nước nha đam và lọc kỹ qua lớp vải mịn. Bạn sẽ được một dung dịch nguyên chất. Bạn có thể trị mụn trứng cá bằng nha đam với cách như sau: Bạn lấy từ 3 – 4 giọt nha đam và 4 – 5 giọt nước xoa vào lòng bàn tay tạo thành dung dịch và xoa lên mặt giúp loại bỏ mụn trứng cá khá nhanh. Dung dịch này không để được lâu nên tốt nhất bạn nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày.

Ăn nha đam

Bạn có thể dùng lá nha đam tươi và rửa sạch, cắt và bỏ đi phần gai ở bên ngoài, đồng thời vẫn phải cạo bỏ đi lớp nhựa của nha đam. Bạn có thể cắt khúc thành những miếng vuông vừa phải. Mỗi lần sử dụng, bạn cho thêm chút đường, một ít mật ong và một ít đá lạnh. Đây sẽ là một món ăn khá hấp dẫn vì không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát mà còn giúp bạn trị mụn trứng cá hiệu quả.
lại sẹo sau trị mụn.

Cách trị mụn trứng cá bằng nha đam vô cùng đơn giản nhưng đòi hòi một thời gian kiên trì thực hiện. Hơn nữa, bạn nên bôi thử trước ở vùng da khác trước khi bôi lên mặt để tránh trường hợp bị kích ứng da.