Cách trị bệnh hôi chân hôi tay

Thông thường những mùi cơ thể đặc trưng của mỗi người, được xem là mùi nước hoa tự nhiên để hấp dẫn người khác giới, thế nhưng vì mắc phải một số vấn đề về tuyến nội tiết làm cho mồ hôi ở tay và chân ra quá nhiều gây nên mùi khó chịu ở tay và chân thường xuyên,gây ra những khó chịu không chỉ đối với mình người mắc phải, mà mùi hôi còn làm người đối diện bạn phải tránh xa. Vậy muốn điều trị dứt điểm mồ hôi này thì bạn nên tìm cách trị dứt điểm việc ra mồ hôi tay ở chân và tay thì việc xóa đi mùi hôi không còn nhiều khó khăn nữa. Hãy tham khảo một số cách sau đây để khử mùi hôi tay chân bạn nhé!

Nguyên nhân gây bệnh ra mồ hôi chân tay là gì?

– Nguyên nhân chính thường do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây thần kinh giao cảm gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Khi bị tăng tiết mồ hôi cảm xúc, bàn tay, bàn chân bệnh nhân lúc nào cũng ướt sung. Nếu để bàn tay rủ xuống một lúc là có thể thấy nước nhỏ giọt ở các đầu ngón tay; bàn chân luôn luôn ướt, đôi khi xuất hiện tiêu sừng lõm lòng bàn chân.
– Ngoài ra còn do những nguyên nhân khác như lo lắng, hồi hộp, xúc động mạnh hay công việc căng thẳng. Do vị giác, do mang thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều…
–  Hơn nữa, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn

Cách điều trị bệnh hôi tay chân

1. Lá Lốt trị mùi hôi tay chân
Có rất nhiều cách sử dụng lát lốt để trị chứng đổ mồ hôi tay, chân. Ban có thể sử dụng lá lốt điều trị bệnh hôi tay chân như sau:
Cách 1: Lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, rửa sạch, phơi tái dưới ánh nắng. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà cái này gọi là hạ thổ cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng. Thường cho khoảng 3 bát nước rồi đun như sắc thuốc bắc. Đun đến khi còn chỉ bát nước là dùng được. Uống liên tục 1 tuần nghỉ 4-5 ngày lại uống thêm đợt nữa. Cái này có tác dụng với tùy người hoặc cách thức sao của bạn làm thuốc bị biến chất, mất hết tác dụng.
Cách 2: Nếu cách trên hơi mất thời gian hay thành phố khó kiếm cây còn nguyên rễ, các bạn có thể dùng 30g lá lốt tươi đun với 1 lít nước cho sôi, cho thêm chút muối, để nguội dần rồi ngâm hai bàn chân, bàn tay thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối. Nước mới bỏ ra chưa ngân chân được bạn có thể phủ lên lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ, phân tán hơi và hơ tay, chân. Cả hơ tay chân và ngâm tầm 30-45 phút. Tốt nhất là nước không nên pha loãng. Ngoài tác dụng chữa đổ mồ hôi tay chân, cách này tiện dụng còn giúp tăng cường sức khỏe vì ngâm chân, tay đều đặn và giúp ngủ sâu.
2. Chè xanh trị mùi hôi tay, chân
Chè xanh được xem là một loại cây có tính khử rất mạnh, đây là một loại nguyên liệu được dùng rất nhiều trong quá trình làm đẹp. Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra nữa đấy. Giống như lá lốt, trà xanh không khó kiếm, nếu đi chợ sớm để chọn được những bó trà xanh tươi với giá không quá đắt. Không chỉ dùng chữa bệnh mà nếu hãm trà xanh để uống, bạn sẽ dễ giảm cân hơn và cơ thể cũng thanh lọc, hỗ trợ việc “xử lý”” chứng đổ mồ hôi tay, chân từ bên trong. Nếu không có trà xanh thì trà túi hoặc trà mạn là một thay thế không tồi.
3. Muối ăn trị mùi hôi tay, chân
Dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước ấm. Ngoài ra, còn hai cách khác là rang muối trên chảo nóng rồi hơ, xông chân tay hay gói muối hạt vào một tấm vải sạch rồi đem chờm vào chân tay. Ba cách này đều có thể giúp bạn trị dần chứng đổ mồ hôi chân, tay đó.
Kết hợp những liệu pháp tự nhiên trên cùng với việc giữ ấm lòng bàn tay, bàn chân khi trời lạnh, tránh kích động mạnh đến hệ thần kinh, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn sớm vĩnh biệt chứng đổ mồ hôi chân tay vô cùng khó chịu này đấy.
Trên đây là ba cách cơ bản điều trị bệnh hôi tay chân được nhiều người sử dụng mà bạn nên chú ý tới để có thể tự tin hơn với mùi cơ thể của mình bạn  nhé! Chúc các bạn thành công.