Cách nhận biết tinh trùng khỏe và tình trùng yếu qua màu sắc

Màu sắc tinh dịch có thể giúp nhận biết sức khỏe của tinh trùng trong cơ thể của chúng ta. Vậy, màu sắc tinh dịch như thế nào là sức khỏe tốt? Màu sắc tinh dịch như thế nào là bất thường? Tham khảo những thông tin dưới đây để nhận biết những tình trạng sức khỏe của tinh trùng.

Tinh dịch có những màu sắc gì? Màu nào thì bất thường?

1.Tinh dịch có màu xanh

Tinh dịch có màu xanh đậm hoặc màu xanh vàng là dấu hiệu màu sắc bất thường. Ngoài ra, tinh hoàn còn có thể bị sưng to. Cơn đau còn có thể lan sang vùng bẹn. Những tình trạng này thường là dấu hiệu của viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu hoặc có vi khuẩn xâm nhập. Tình trạng mưng mủ trong đường tiết niệu có thể khiến cho tinh dịch có màu xanh. Ngoải ra, bạn có thể có cảm giác hôi khi đi tiểu, tiểu buốt. Điều trị trễ có thể gây teo tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh. Nếu nghiêm trọng có thể gây vô sinh.

2.Tinh dịch màu vàng

Một số nam giới sẽ có hiện tượng tinh dịch màu vàng, đặc biệt là những nam giới kiêng quan hệ trong thời gian dài. Giữa mỗi lần xuất tinh kéo dài có thể khiến cho tinh dịch bị biến đổi, tinh trùng sẽ có màu vàng. Lúc này, độ kết dính của tinh dịch tương đối cao cũng như có khả năng bị hạn chế khả năng hoạt động của tinh dịch. Sau một thời gian, nếu tần suất quan hệ tăng lên có thể được cải thiện tình trạng tinh dịch có màu vàng. Những trường hợp kéo dài lâu không thấy giảm, bạn nên đi thăm khám sớm.

3.Tinh dịch trong suốt

Tình trạng tinh dịch có màu trong suốt thường xảy ra do bị loãng, có các bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng cũng như thiếu các yếu tố bảo vệ tinh trùng. Tình trạng tinh trùng loãng cần kiểm tra sớm tinh dịch đồ để có các biện pháp xử lí thích hợp.

Tham khảo thêm những thông tin cần biết về tình trạng yếu sinh lý.

4.Tinh dịch màu nâu

Tình trạng tinh dịch màu nâu có thể do lẫn máu vào. Tình trạng tinh dịch màu nâu có thể đi kèm các vấn đề như: 
– Đau bụng
– Đau tức ở dương vật, tinh hoàn.
– Có cảm giác ngứa rát ở đầu dương vật.
Tình trạng tinh dịch màu nâu có thể báo hiệu các bệnh đường tiết niệu. Do đó, bạn cần chú ý thăm khám sớm để nhanh chóng cải thiện tình trạng trên.
Trên đây là một số thông tin có thể giúp bạn nhận biết được chất lượng tinh dịch qua màu sắc cũng như giúp cảnh báo những dấu hiệu sức khỏe bất thường của tinh trùng. Chúc bạn sớm cải thiện tình trạng của mình.