Cách mua quần áo cho em bé vừa đẹp và không tốn kém

Các mẹ đều biết là Tết đến phải mua quần áo mới cho con. Nhưng mua như thế nào để vừa đẹp vừa không quá tốn kém không phải là dễ.
Vào dịp Tết, các loại hàng hóa được bày bán la liệt, trong đó có những mặt hàng được giảm giá mạnh như mặt hàng quần áo trẻ em. Nhiều ông bố bà mẹ thường mua theo kiểu ngẫu hứng, hoặc mua vì thấy quá rẻ, mang về nhà con chẳng mặc vừa, lúc đó đổi cũng không được, cho cũng không xong.
Lên kế hoạch khi đi mua quần áo cho con
Các mẹ đều biết là Tết đến phải mua quần áo mới cho con. Nhưng mua như thế nào để vừa đẹp vừa không quá tốn kém không phải là dễ.
Chị Kiều Oanh 31tuổi, làm nghề kinh doanh (Thanh Hóa) chia sẻ: “Mình là người kinh doanh nên dịp cuối năm rất bận, mình thường sắm quần áo cho con trước đó khoảng 1 tháng. Vì lúc đó hàng quần áo trẻ con phong phú và đa dạng, rất nhiều mẫu đẹp, mà giá cả hợp lý. Chứ gần Tết mình biết bao giờ hàng cũng không được đẹp trong khi đó giá cả lại đắt đỏ. Thật ra bây giờ không chỉ Tết, ngày bình thường mình cũng thường xuyên mua quần áo cho con. Chính vì thế Tết mình chỉ sắm cho con ở mức độ vừa phải để còn giành tiền chi tiêu vào việc khác. Trước khi mua quần áo cho con mình thường xác định lại xem những gì đã có, những gì cần mua, nơi nào cần tới trước tiên để mua, quần áo gì phù hợp phù hợp với con…”.

Cách mua quần áo cho em bé vừa đẹp và không tốn kém


Với Thanh Thùy, 28 tuổi (cán bộ nhà nước) chia sẻ: “Để sắm quần áo Tết cho con thì mình thường lựa chọn phương pháp mua chung hoặc săn hàng giảm giá. Vì thế, mình cùng các mẹ thường tập trung thành nhóm 2-4 người mua chung. Vì có những cửa hàng còn khuyến mại giảm giá mua một tặng một. Chính vì thế bọn mình vừa mua được quần áo cho con mà không mất nhiều thời gian đi lại, vừa tiết kiệm được một khoản tiền. Trong cái “ảm đạm” của không khí Tết trong thời buổi khó khăn, đôi khi niềm vui mua được những món đồ như quần áo đẹp cho con với giá gốc hoặc giá khuyến mại cũng tạo cho mình sự phấn chấn, vui vẻ trong những ngày xuân. Dù gì thì tết đến, chị em mình cũng phải làm đẹp cho con cái một chút. Vì đứa trẻ nào chẳng háo hức khi được bố mẹ mua cho quần áo Tết mặc dù ngày thường chúng cũng có nhiều quần áo mới”.
Mua quần áo cho con ở những cửa hàng uy tín
Với Hồng Thái, 33 tuổi (cán bộ nhà nước), bao giờ trước Tết 2 tháng mình cũng đi lo sắm sửa quần áo cho con. Vì lúc này mình có thời gian mà đồ trong thời gian này lại nhiều, giá cả phải chăng. Trước tết tầm khoảng 2 tháng các cửa hàng ồ ạt nhập hàng về với những sản phẩm chất lượng và lúc này đi mua mình sẽ tìm được các loại quần áo ưng ý nhất. Chứ gần Tết thời gian gấp gáp, mà gần như các cửa hàng lúc này không lấy đồ nữa mà chỉ bán đồ tồn kho, nên các sản phẩm bao giờ cũng xấu, mẫu mã không đa dạng và chất lượng không tốt.
Nhưng để tránh lãng phí khi mua quần áo cho con trước khi đi mua mình thường “kiểm kê” các loại quần áo xem con thiếu quần áo và cần bổ sung mua thêm những quần áo gì, chứ không mua ồ ạt, tránh những trường hợp thiếu quần, thừa áo. Vì ở độ tuổi này con mình thường nhanh lớn nên mua nhiều rất lãng phí. Mình thường đến các cửa hàng giới thiệu sản phẩm may mặc của các công ty Việt Nam để mua. Vì ở đó mình sẽ tránh được các mặt hàng nhái, kém chất lượng với lại giá lúc nào “bình ổn”, không nhấp nhổm “lên xuống” như các cửa hàng ngoài thị trường. Còn các đồ hàng hiệu mình không sắm bao giờ vì điều kiện kinh tế nhà mình chưa cho phép. Vì thế, mình sẽ tiết kiệm được một khoản bỏ lợn cho con”.
Tết đến với nhiều kế hoạch chi tiêu, nếu bạn biết cân đối trong tất cả các khoản dù chỉ là khoản tiền nhỏ từ việc biết cách mua quần áo cho con nhưng lại rất có ý nghĩa trong cuộc sống.