CÁCH LỰA CHỌN KEM TẮM TRẮNG DA AN TOÀN

Khi sử dụng kem tắm trắng da nếu thấy làn da của mình trắng lên ngày từ lần đầu sử dụng có thể bạn sẽ rất vui và tin tưởng vào loại kem này. Tuy nhiên bạn có chắc chắn rằng làn da của mình thật sự được an toàn và kéo dài mãi được tình trạng như thế này không. Hãy cân nhắc lại khi bạn biết được thông tin rằng theo các chuyên gia thì một loại kem làm trắng da chỉ thực sự an toàn cho da khi nó có thể làm da của bạn trắng lên sau 4-5 lộ trình sử dụng. Như vậy nếu thấy da của bạn trắng lên tức thì chỉ sau 1 lần tắm trắng thì có nghĩa là loại kem này chứa một thành phần làm trắng cực mạnh, nó không chỉ bào mòn da của bạn mà nó còn khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì thế hãy lưu ý tránh xa những loại kem tắm trắng chứa những thành phần mà tôi đề cập dưới đây nhé.

CÁCH LỰA CHỌN KEM TẮM TRẮNG DA AN TOÀN

 Để việc tắm trắng hiệu quả và an toàn thì bạn hãy lưu ý tránh xa những loại kem tắm trắng chứa những thành phần mà tôi đề cập dưới đây nhé.
1. Hydroquinone: 
Đây là một chất có khả năng tẩy trắng da rất nhanh chóng. Tuy nhiên cơ chế hoạt động của nó là ức chế sự hình thành của các melamin cực mạnh khiến da bạn trắng bệch như bị bạch tạng. Không những thế việc sử dụng loại kem có thành phần này sẽ khiến bạn có nguy cơ bị ung thư da, ung thư máu khá cao. Đừng nên nôn nóng quá mà lựa chọn sai lầm bạn nhé.
2.Monobenzyl Ether:
Cũng tương tự như loại chất Hydroquinone ở trên nhưng loại chất này còn cho hậu quả kéo dài hơn nhiều và khả năng gây ung thư cũng rất cao. Vì thế tốt nhất đừng tin vào những sản phẩm được quảng cáo là làm trắng nhanh, làm trắng siêu tốc bạn nhé. Bất cứ caí gì cũng có giá của nó.
3. Alpha Arbutin:
Khác hẳn với 2 loại chất cực độc trên, loại chất này tuy được quảng cáo là chiết xuất từ loại cỏ tự nhiên có thể làm da bạn trắng nhanh chóng nhưng ngay khi bạn ngưng sử dụng sản phẩm thì da bạn sẽ trở lại tình trạng ban đầu, thậm chí còn đen hơn xưa. Đừng để phụ thuộc vào loại kem chứa hoạt chất này bạn nhé. Nó chỉ khiến bạn tốn tiền mà không đem lại lợi ích gì cho bạn đâu.
Thay vì lựa chọn giải pháp dùng kem tắm trắng thì bạn nên làm trắng da của mình một cách thông minh ngay từ việc ăn uống hàng ngày hay tắm trắng bằng thảo dược, bằng những nguyên liệu từ tự nhiên tuy không có hiệu quả tức thì nhưng chậm mà chắc bạn nhé.