Cách khử mùi hôi chân triệt để

Mùi hôi chân, hôi nách cũng được coi là một căn bệnh do tăng tiết mồ hôi quá mức kết hợp với các yếu tố như tâm lý, thói quen sinh hoạt,… gây nên. Tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe song các loại mùi hôi này khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt, đặc biệt là mấy tự tin trong công việc, giao tiếp. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn trị mùi hôi chân triệt để nếu thường xuyên áp dụng.
Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, nhờ đó nó có thể loại bỏ được vi khuẩn gây mùi, đông thời cong có tác dụng ngăn chặn và ức chế tăng tiết mồ hôi chân giúp cho đôi bàn chân luôn được khô thoáng.
Các bạn chỉ cần lấy khoảng 1 nắm là trầu không đem rửa sạch, vò nát rồi chà xát lên chân, sau đó bạn để trong khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Các bạn lưu ý trước khi áp dụng lá trầu không cần phải rửa chân thật sạch sẽ trước đó. Mùi hôi chân sẽ tự động biến mất khi bạn thực hiện theo cách này trong khoảng 10 ngày liên tiếp.

Cách khử mùi hôi chân bằng phèn chua

Cách khử mùi hôi chân triệt để

Phèn chua là một bài thuốc gia truyền được sử dụng phổ biến trong dân gian để trị hôi nách, hôi chân cho hiệu quả rất cao. Chỉ cần áp dụng theo cách này liên tục trong khoảng 4 tuần thì bạn có thể thoát khỏi được mùi hôi chân, hôi nách khó chịu trong thời gian lên tới 7-8 tháng đấy.
Cách dùng rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy cục phèn chua tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Nếu áp dụng theo cách này, các bạn cũng nên thực hiện liên tục hàng ngày nhé. Thành phần chất  nhôm sunfat có trong phèn chua sẽ giúp khử mùi hôi và ngăn chặn tăng tiết mồ hôi rất hiệu quả đấy.

Cách khử mùi hôi chân bằng chanh tươi

Cách khử mùi hôi chân triệt để

Chanh có chứa hàm lượng acid tự nhiên có tác dụng sát trùng, khử mùi hôi rất tốt, đồng thời giúp cho đôi chân luôn được khô thoáng. Tinh dầu có trong vỏ chanh có mùi thơm đặc trưng cũng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh thoa vào lòng bàn chân sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp chân bạn khô ráo sạch sẽ và giảm bớt mùi hôi chân khó chịu.

Lót giày bằng xơ mướp

Cách khử mùi hôi chân triệt để

Thường xuyên đi giày cũng là nguyên nhân gây mùi hôi chân khó chịu do môi trường kín công với mồ hôi chân tiết ra nhiều tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ, phát triển và gây mùi hôi khó chịu. Chính vì thế, bạn cần tại sự thông thoáng cho đối giày để tránh bị ẩm bằng cách lót bên trong đó một miếng xớ mướp. Xơ mướp có tác dụng hút ẩm rất tốt sẽ giúp giày khô thoáng, từ đó có tác dụng loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi chân hiệu quả. Bạn cũng có thể rắc vào đó một chút phấn rôm trẻ em cũng có tác dụng hút ẩm và tạo mùi thơm.

Một nguyên tắc dành cho những người bị mùi hôi chân là bên cạnh việc thường xuyên áp dụng các phương pháp khắc phục, các bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cho đôi bàn chân mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.