Cách điều trị bệnh viêm xoang từ Dầu Khuynh Diệp

Mỗi khi thời thiết chuyển mùa, hay môi trường sống thay đổi là bệnh viêm xoang lại tái phát xuất hiện nhiều hơn làm người bệnh trở nên mệt mỏi, tinh thần uể oải bởi các triệu chứng viêm xoang đặc trưng như nghẹt mũi, chảy mũi, nhức đầu… Rất nhiều người không muốn tới bệnh viện vì căn bệnh này, và tất nhiên nếu như người bệnh muốn điều trị viêm xoang tại nhà thì cần tìm phương pháp thích hợp an toàn. Được biết dầu khuynh diệp cũng là một cách trị viêm xoang khá hiệu quả mà nhiều người đã sử dụng thành công. Cùng tìm hiểu những chia sẻ kinh nghiệm về cách dùng dầu khuynh diệp trị bệnh đơn giản như sau:

Cách sử dụng dầu khuynh diệp điều trị bệnh viêm xoang

Muốn điều trị bệnh viêm xoang cho hiệu quả cao thì các bạn nên áp dụng đúng cách theo các bước sau: Chuẩn bị một chai dầu khuynh diệp, đem đun sôi 200 ml nước, đổ vào ly thủy tinh loại vừa, chừa lại chừng 3- 4 cm khoảng trống. Nhỏ vào ly nước sôi khoảng 3-4 giọt dầu khuynh diệp. lấy 2 tay che thành ly rồi hít hơi khuynh diệp bốc lên bằng cả 2 lỗ mũi, bằng cả họng luôn nhé. Hít được càng nhiều hơi càng tốt. Những lần đầu thì có thể ho sặc sụa, hắt xì liên tục nhưng cần bình tĩnh tận dụng việc hắt xì để tống khứ đàm nhớt trong mũi họng nhé, chứ đừng nản chí mà dừng lại nhé sẽ không thấy được hiệu quả mà phương pháp này mang lại. 
Đối với cách xông dàu khuynh diệp trị viêm xoang thì các bạn nên thực hiện đều khoảng 2 lần/ ngày cách nhau 8 tiếng. Khi xông được khoảng một tuần thì tạm nghỉ 3-4 ngày. Sau đó xông cách ngày khoảng 1 tuần nữa. Sau đó lại tiếp tục liệu trình mới, làm giống như trên tới khi bệnh khỏi bạn nhé!
Ngoài việc sử dụng cách trên điều trị viêm xoang, viêm xoang mũi dị ứng thì người bệnh không nên bỏ qua vấn đề vệ sinh sạch sẽ để bệnh khỏi sớm. Nên tiến hành đều các bước vệ sinh hỗ trơ điều trị viêm xoang bằng cách sau: Bạn mua chai dung dịch nước muối 0,9% ở ngoài tiệm thuốc tây. Cách vệ sinh như sau: bạn ngửa đầu ra, nhỏ liên tục mỗi bên mũi ½ chai. Bịt 2 lỗ mũi lại, cho nước muối chảy xuống theo đường họng, vừa cho chảy vừa khạc cho ra đàm nhớt. Phần còn lại thì bịt 1 bên mũi hỉ ra, xong đổi bên hỉ tiếp. Lau sạch sẽ mũi. Xong lại nhỏ tiếp nước muối theo quy trình trên. Lúc đầu nặng, nghẹt mũi, đàm nhớt nhiều thì làm 3 lần. Khi bớt rồi thì giảm xuống 2 lần.
Chúc các bạn luôn sống khỏe nhé!