Cách chữa mồ hôi dầu khử mùi hôi cơ thể hiệu quả

Vào mùa hè nóng bức hay bất cứ khi nào có hoạt động mạnh, việc cơ thể ra nhiều mồ hôi là tự nhiên bình thường và rất tốt. Tuy nhiên, với người có mồ hôi bình thường thì không sao, còn đối với những ai bị mồ hôi dầu thì cảm thấy như “cực hình”. Đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mùi hôi cơ thể khó chịu. Có cách nào để khắc phục tình trạng này không?

Cách chữa mồ hôi dầu khử mùi hôi cơ thể hiệu quả

Trước tiên các bạn cần biết cách nhận biết được tình trạng mồ hôi dầu. Khác với mồ hôi thường có màu trắng, vi mặn, không nhờn và có mùi hôi nhẹ thì đối với mồ hôi dầu lại khác. Những ai bị mồ hôi dầu sẽ nhận thấy các biểu hiện như mồ hôi có màu hơi vàng, nhờn, mùi hôi khó chịu xen lẫn mùi khét. Loại mồ hôi này thường gây nên mùi cơ thể, làm gia tăng hôi nách rất khó chịu gây mất tự tin và ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh.

Cách chữa mồ hôi dầu hiệu quả

Lưu ý cách ăn mặc

Cách chữa mồ hôi dầu khử mùi hôi cơ thể hiệu quả

Thói quen ăn mặc với người bị da dầu rất quan trọng vì có ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của da và lượng mồ hôi dầu tiết ra. Nếu bạn mặc quần áo quá chật, bí sẽ khiến cho lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn và gây mùi khó chịu, làm ố vàng quần áo. Chính vì vậy, nếu bạn bị mồ hôi dầu thì nên lựa chọn mặc quần áo thoáng mát, tốt nhất là nên chọn loại vải được làm từ chất liệu cotton mềm, thông thoáng giúp thấm mồ hôi tốt hơn. Bên cạnh đó nên mặc loại quần áo mỏng vào mùa hè.
Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Cách chữa mồ hôi dầu khử mùi hôi cơ thể hiệu quả

Nguyên nhân gây ra mồ hồi dầu xuất phát từ cả bên trong lẫn tác động bên ngoài. Trong đó các loại thực phẩm có mối liên hệ với cả 2 yếu tố. Nếu thường xuyên ăn uống các loại thực phẩm bất lợi gây ra mồ hôi dầu sẽ làm thay đổi nội tiết bên trong cơ thể, tích độc tố và thải ra ngoài qua mồ hôi gây mùi khó chịu và mồ hôi dầu.
Để khắc phục điều này, các bạn cần lưu ý hạn chế ăn các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt, các chất kích thích, nước uống có ga vì có thể làm tăng tiết tuyến mồ hôi và gây mùi hôi khó chịu. Thay vào đó bạn nên ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước.
Thận trọng khi dùng thuốc kháng sinh 

Cách chữa mồ hôi dầu khử mùi hôi cơ thể hiệu quả
Thận trọng khi dùng thuốc khánh sinh để không gây mùi hôi cơ thể

Trên thực tế, nhiều trường hợp sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh khiến nước tiểu và mồ hôi thường có mùi kháng sinh đặc trưng, rất khó chịu. Vậy nên, với những ai buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh nên uống nhiều nước, nước sẽ làm trung hòa lượng kháng sinh dư thừa trong cơ thể. Do đó sẽ hạn chế được mùi thuốc trong mồ hôi và nước tiểu.
Đặc biệt, bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chữa bệnh hôi nách. Việc sử dụng cần có sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn vì loại thuốc này tuy có hiệu quả nhanh nhưng dễ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe và gây mùi hôi cơ thể.