Cách chăm sóc tóc ép

Tóc ép trông rất thẳng mượt nhưng sự thật thường bị khô cứng và cần được chăm sóc hơn cả. Dưới đây là một số hướng dẫn các bạn cách chăm sóc tóc ép mềm mượt, óng ả.

Cách chăm sóc tóc ép

Trước khi ép
Thông thường, khi thấy tóc có biểu hiện khô, thiếu thẳng mượt, các bạn thường đi ép. Và sau sau đó mới thực hiện chăm sóc. Tuy nhiên các bạn không biết rằng, tóc muốn ép đẹp thì trước hết cần phải chăm sóc trước. Lưu ý đầu tiên là bạn không được nhuộm hoặc sấy tóc tối thiểu trong vòng 48 giờ trước khi ép tóc. Ngoài việc gội đầu làm sạch thông thường, bạn cần kiểm tra một cách cẩn thận tình trạng “sức khoẻ” của tóc để biết mái tóc của mình thuộc loại khoẻ, yếu hay dễ bị tổn thương.
Để bảo vệ tóc, trước khi ép, bạn nên hấp tóc. Nhiệt độ hấp tóc không quá cao, nhiệt độ chuẩn là từ 28 – 30 độ.
Thời gian hấp tuỳ thuộc vào từng loại tóc. Nếu tóc khoẻ, bạn nên hấp trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó để nguội trong 20 phút. Nếu tóc yếu hoặc dễ tổn thương, thời gian hấp ngắn hơn từ 5 – 10 phút và để nguội trong 10 phút.
Sau khi ép
Sau khi ép xong, bạn sẽ có một mái tóc thẳng và sờ rất suôn tay. Mái tóc sau khi ép đẹp và mềm hay không là do tay nghề và chất liệu đồ dùng tại cơ sở mà bạn thực hiện. Tuy nhiên dù bạn có thực hiện ở đâu và như thế nào thì đặc điểm của tóc ép vẫn là khô và cứng. Đấy là chưa kể sgay cả khi đã ép xong, mái tóc của bạn vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường, ít nhất trong vòng 48 giờ đầu. Vì vậy, vì bất cứ lý do nào, bạn cũng cần chú ý chăm sóc nếu muốn có một mái tóc đẹp hoàn hảo. Muốn vậy, các bạn làm như sau:
– Bạn không nên nhuộm, cắt tóc. Đồng thời cũng không nên buộc hay cặp tóc, vì làm như vậy sẽ làm mất nếp thẳng và mượt của tóc, đôi khi còn tạo vết gãy trên tóc.
– Khi gội đầu, bạn không nên dùng lược để chải mà chỉ nên vuốt nhẹ bằng các đầu ngón tay. Để tóc nhanh được phục hồi, bạn nên dành nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc.
– Một tuần cần ủ kem dưỡng một lần.
– Trong tháng đầu tiên sau khi ép, nên thường xuyên xịt nước dưỡng.
– Khi ra ngoài nắng, nhớ bảo vệ tóc bằng tinh chất dưỡng tóc.
– Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho mái tóc.