Các loại thực phẩm tốt cho răng miệng

Hiện nay các bệnh răng miệng ngày càng nhiều, và để không phải tìm đủ cách chữa bệnh đau răng, hôi miệng, vấn đề về răng thì tất cả chúng ta ai cũng nên tiến hàng tìm các biện pháp phòng tránh bệnh răng miệng. Mà trong việc phòng tránh bệnh răng miệng tốt nhất thì các chuyên gia đưa ra lời khuyên là bạn không nên bỏ qua chế độ ăn uống tốt cho răng miệng, nhất là bạn có thể ứng dụng ngay một số loại thực phẩm có thể giúp răng miệng của bạn trở nên chắc khỏe hơn mà bạn không nên bỏ qua ngay sau đây nhé!
Các loại thực phẩm tốt cho răng miệng 

Răng chắc khỏe do hành tây

Hợp chất lưu hóa có trong hành tây là thành phần kháng vi khuẩn mạnh nhất. Nó có thể tiêu diệt vi khuẩn liên cầu biến hình gây sâu răng, bảo vệ hàm ràng của bạn.

Răng chắc khỏe bằng chuối tiêu

Ở người thiếu vitamin C, hiện tượng đau lợi, răng bị lung lay sẽ thường xuyên làm phiền lòng bạn. Để khắc phục, bạn có thể ăn chuối tiêu hằng ngày (mỗi ngày 2-3 quả) để được bổ sung thêm vitamin C thay cho những loại quả giàu vitamin C nhưng quá cứng hay khá chua đối với những chiếc răng của tuổi trung niên như ổi, me…

Răng chắc khỏe với pho mát

Canxi và photphate có trong pho mát có thể nhanh chóng cân bằng được nồng độ pH trong miệng để giúp bạn ngăn chặn những vi khuẩn có hại gây sâu răng. Vì vậy bạn nên thường xuyên ăn pho mát để tăng cường canxi cho răng chắc khỏe hơn.

Răng chắc khỏe cùng lá bạc hà

Trong lá bạc hà có một hoạt chất đặc biệt, loại chất này được gọi là hợp chất vinyl đơn B. Nó có thể thông qua máu và tới phổi, làm cho khi sử dụng người ta sẽ ngửi thấy mùi thơm, có tác dụng làm sạch miệng. 

Răng chắc khỏe nhờ uống trà xanh

Trong trà xanh có nhiều flo có thể trung hòa apatite có trong răng, từ đó ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, chất catechin có trong trà xanh còn có tác dụng làm giảm bớt biến hình của vi khuẩn liên cầu, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành của sâu răng, khử mùi hôi trong miệng.