Bỏ ngay 3 thói quen này nếu không muốn bị tàn nhang

Nếu bạn cho rằng, tàn nhang chỉ do di truyền, phụ nữ mang thai, sau khi sinh thì điều đó hoàn toàn sai lầm và bạn đang thiếu cảnh giác. Với 3 thói quen dưới đây rất nhiều chị em đang mắc phải cũng chính là nguyên nhân gây tàn nhang phổ biến và khiến cho tình trạng tàn nhang trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy đó là những thói quen nào, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết các phòng tránh tốt nhất nhé.

 

Bỏ ngay 3 thói quen này nếu không muốn bị tàn nhang

 

Ánh nắng mặt trời chứa tia UV khi tiếp xúc lên da sẽ kích thích sản sinh ra nhiều hắc tố melamin trên da và tích tụ lâu gây nên nám da, tàn nhang. Tia UV có cường độ mạnh và độc hại nhất trong khoảng thời gian ánh nắng từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều. Chính vì thế nếu bạn thường xuyên tiếp xúc da với ánh nắng trong khoảng thời gian này mà không có biện pháp bảo vệ sẽ rất dễ bị tàn nhang, nám da.

Lạm dụng mỹ phẩm

 

Bỏ ngay 3 thói quen này nếu không muốn bị tàn nhang

 

Mỹ phẩm là thứ đồ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ và cả nam giới nhằm cải thiện sắc đẹp và trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, nếu dùng mỹ phẩm không đúng cách, lạm dụng mỹ phẩm nhất là các loại kem tẩy trắng da mạnh trong một thời gian dài sẽ khiến cho da bị bào mòn yếu và tổn thương. Khi đó, làn da của bạn sẽ không đủ sức đề kháng để chống chọi với các tác động của môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn… và việc hình thành tàn nhang là điều khó tránh khỏi.

Chế độ sinh hoạt không khoa học

 

Bỏ ngay 3 thói quen này nếu không muốn bị tàn nhang

 

Phụ nữ có thói quen thức khuya nhiều, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên căng thẳng, áp lực công việc, lo lắng, buồn phiền,…. cũng là nguyên nhân dẫn đến tàn nhang. Nguyên nhân là do các yếu tố này tác động khiến cho nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn, lượng estrogen kích thích quá mức các tế bào sản sinh ra các sắc tố melanin, dần tập trung tại một nơi và hình thành nên tàn nhang. Cùng với đó nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nữa thì tàn nhang sẽ phát triển ngày càng nặng, sâu hơn, rộng và khó chữa trị.
Trên đây là 3 thói quen thường gặp nhất gây bệnh tàn nhang mà chị em cần đặc biệt lưu ý. Để phòng tránh, tốt nhất là hãy tránh tiếp xúc với ánh nắng, khi ra đường cần bảo vệ da thật tốt. Đồng thời xây dùng lối sống, sinh hoạt điều độ, khoa học và chăm sóc da thật tốt để miễn dịch hoàn toàn với tàn nhang.