Biện pháp tránh thai an toàn hiện nay

Hiện nay xã hội phát triển kéo theo đó là những mặt trai mà nó mang lại, đặc biệt trong mối quan hệ giữa người với người. Theo thống kê tại các bệnh viện tỷ lệ phá thai trong những năm gần đây tăng vọt tới mức báo động, không chỉ có những người chồng sống theo lối sống buông thả, và có những người có chồng vì không biết cach thực hiện cách biện pháp tránh thai nên xảy ra tình trạng đi phá thai vì vỡ kế hoạch. Mỗi đứa bé, dù chưa được sinh ra đời thì cũng là một sinh linh bé bỏng, vì vậy để không gặp phải cảnh trái ngang đi phá thai thì mọi người khi quan hệ tình dục nên thực hiện những biện pháp phòng tránh thai một cách an toàn. Bạn có thể lựa chọn một số biện pháp tránh thai an toàn sau đây.
Biện pháp tránh thai an toàn hiện nay

Biện pháp tránh thai an toàn hiện nay 

Các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục


1. Sử dụng bao cao su
Đây là một phương pháp được áp dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay, bởi không chỉ sử dụng để tránh thai một  cách an toàn, mà nó còn có thể bảo vệ bạn khỏi những bệnh lây truyền qua đường sinh dục. Biện pháp phòng tránh này không can thiệp vào hoạt động của cơ thể, không có tác dụng phụ. Tác dụng ngoài sự mog đợi đối với nam giới ,giúp nam giới “dai sức” hơn, thoả mãn nhiều hơn. Bạn gái thì được khô ráo, không bị chảy tinh dịch sau khi giao hợp.
2. Xuất tinh ngoài âm đạo
Đó là khi đang giao hợp, sắp đến lúc xuất tinh, người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo, xuất tinh ra ngoài.Phương pháp này hiệu quả thấp, chỉ khoảng 60-70%, vì ngay trong dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục cũng có thể có tinh trùng. Đó là chưa kể trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rơi ra rồi mà người nam không biết, gây thụ thai. Hơn nữa, việc xuất tinh ra ngoài khó thực hiện được đều đặn, vì nhiều khi người nam không dừng lại kịp, xuất tinh từ khi chưa rút dương vật ra. Ngoài vấn đề hiệu quả thấp, biện pháp này còn có nhược điểm rất lớn là hai người luôn ở trong tâm trạng căng thẳng đề phòng để có thể rút ra đúng lúc, không “toàn tâm toàn ý” vào việc giao hợp được. Việc rút ra làm giảm nhiều khoái cảm của người nam khi gần đến đỉnh điểm, đồng thời dễ gây hẫng hụt ở người nữ.
3. Tính ngày rụng trứng:
Là phương pháp sinh lý tránh thụ thai, cụ thể là tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất trong chu kỳ kinh. Tránh ngày phóng noãn  là chọn thời điểm giao hợp cách xa những ngày phóng noãn, nhằm mục đích tinh trùng sống không gặp được noãn sống. Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3 – 5 ngày trước trứng rụng bởi vì tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung 3 – 4 ngày, thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng.
Do vậy, bạn muốn tránh thai có kết quả bằng phương pháp sinh lý thì phải kiêng giao hợp ít nhất 3 ngày trước và một ngày sau khi phóng noãn.
Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Cho con bú hoàn toàn là chỉ cho bé bú mẹ, cho bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm. Nếu đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh thai khá cao, khoảng 98%. Lý do là việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, ức chế sự rụng trứng.
4. Vòng tránh thai
Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ bằng nhựa được đặt vào tử cung. Gọi là “vòng” vì mấy chục năm trước ta dùng loại có hình tròn như cái nhẫn chứ thực ra, vòng có nhiều loại như hình chữ S, chữ T… Hai loại thông dụng hiện nay là vòng hình chữ T và hình cánh cung, có quấn đồng. Đuôi vòng có hai dây nhỏ thò ra âm đạo độ 2-3 cm, giúp kiểm tra vòng còn ở đúng vị trí hay không.
Vòng tránh thai ngăn không cho trứng làm tổ ở niêm mạc tử cung, đồng thời cũng cản trở sự gặp gỡ “ làm tổ” của trứng và tinh trùng. Biện pháp này đạt hiệu quả khoảng 98%. .
5.Thuốc tiêm tránh thai
Thuốc tiêm tránh thai hiện nay đã phổ biến ở một số tỉnh thành, nhưng chưa được bán rộng rãi trong cả nước. Đây là hoóc môn progesteron, chỉ tiêm một lần vào bắp. Progesteron sẽ tiết dần vào cơ thể, giúp bạn gái tránh thai trong một thời gian dài . Biện pháp này đạt hiệu quả rất cao, gần 100%. Nhược điểm của nó là làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể thấy ra kinh nhiều hơn, ra máu giữa hai kỳ kinh hoặc không thấy kinh. Tuy vậy, điều này không có hại.

6. Triệt sản
Triệt sản là biện pháp chỉ làm một lần mà có tác dụng tránh thai mãi mãi, khả năng sinh sản hầu như không thể phục hồi, hiệu quả rất cao. Nếu bạn đã có đủ số con mình mong muốn, lại không có ý định kết hôn lần nữa thì đây là một biện pháp phù hợp.
Sau khi thực hiện triệt sản, bạn cần nghỉ ngơi khoảng một hai ngày, sau đó có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, để vết rạch dễ lành và tránh nhiễm trùng, bạn cần tránh làm việc nặng và chạy nhảy trong khoảng 1 tuần, cần giữ vết thương khô ráo khi tắm. Riêng với nam giới, khi giao hợp trở lại cần dùng bao cao su trong 20 lần giao hợp hoặc trong 12 tuần, sau đó không phải lo tránh thai nữa.
Một số biện pháp tránh thai trên bạn có thể tham khảo, nhưng tốt nhất chúng tôi khuyên để có một sức khỏe tốt, và không gặp phải tình trạng vỡ kế hoạch thì bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.